Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Phú Lạc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
   2019-09-27 05:24:36
Sáng ngày 23/9, Hội Khuyến học xã Phú Lạc đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phùng Hữu Nghị - Nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Hội Cựu giáo chức, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Phú Lạc.

      Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, UB MTTQ và các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong xã, Hội khuyến học xã Phú Lạc đã góp phần tích cực vào việc phát triển nền giáo dục của xã. Hội đã kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội nhằm đẩy mạnh phong trào khuyến tài, khuyến học và thúc đẩy công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương. Hằng năm, xã đã duy trì quỹ khuyến học với số tiền từ 10 đến 15 triệu đồng; các khu dân cư cũng xây dựng và duy trì quỹ khuyến học để trao thưởng vào các dịp Trung Thu hay Ngày đại đoàn kết toàn dân. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, tổng quỹ khuyến học tại các chi hội khu dân cư và dòng họ đạt 137.500.000đ. Hội khuyến học xã Phú Lạc đã kịp thời động viên, khen thưởng những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, thi đỗ vào các trường đại học và các thầy, cô giáo có nhiều thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo.

       Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nêu lên những ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục phát triển quỹ khuyến học từ xã đến các khu dân cư; tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn lực phát triển giáo dục; khuyến khích các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học; tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc; Ban chấp hành hội và hội viên Hội quyến học xã tiếp tục thực hiện tốt quy chế tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động Hội.

        Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Mai Hồng Điều – Chủ tịch UBND xã tái cử giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Phú Lạc khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

  T/h: Vân Anh (Đài TT Cẩm Khê)


Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

Vừa qua, Ban dân số xã Phú Lạc phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi khu Trung Tiến 2 tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 20 hội viên người cao tuổi.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Phú Lạc vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành để kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phú Lạc.

Năm học mới 2019 – 2020 sắp bắt đầu, những ngày này, các giáo viên của trường Mầm non Phú Lạc đang tranh thủ thời gian để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho lễ khai giảng.

Ngày 8/8, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

[1] [2] [3] [Về cuối]   Trang 1 / 3

Số người ghé thăm trong ngày:3751
Tông số người ghé thăm:1822733