Khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết gắn với phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon” chung tay bảo vệ môi trường.
   2019-11-12 10:59:52
Ngày 10/11, khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư gắn với phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”, chung tay bảo vệ môi trường.

Khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc có 149 hộ dân. Những năm qua, Ban công tác Mặt trận khu đã làm tốt công tác vận động nhân dân tích cực thực hiện các quy định về nếp sống văn minh trong việc việc cưới, việc tang lễ hội, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Đến nay, số hộ khá, giàu trong khu chiếm trên 80%; thu nhập bình quân 34 triệu/người/năm; hộ nghèo giảm còn 6,1%; khu có 100% hộ được sử dụng điện và các phương tiện nghe nhìn; 94% hộ gia đình văn hóa. An ninh trật tự được đảm bảo tốt, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Một trong những nội dung quan trọng tại Ngày hội Đại đoàn kết là khu tổ chức phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”, chung tay bảo vệ môi trường. Là khu có dân số đông, người dân sống chủ yếu bằng kinh doanh buôn bán các ngành nghề dịch vụ, đời sống phát triển nên hàng ngày thải ra một lượng lớn rác thải nhựa, túi nilon. Để phong trào “Chống rác thải nhựa” lan tỏa trong các hộ dân trong khu, Ban công tác Mặt trân khu đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như: sinh hoạt câu lạc bộ, chi hội; vận động hội viên từ bỏ thói quen sử dụng túi nylon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải, lá chuối, lá dong, hộp nhựa sử dụng nhiều lần. Trong đó kêu gọi con em trong khu ủng hộ số tiền hơn 10 triệu đồng mua 205 chiếc làn nhựa và hộp thực phẩm, trao tặng cho các gia đình vào Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc để khi đi chợ đem theo, bà con nhân dân tích cực hưởng ứng. Bà Phạm Thị Nho, người dân khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc  cho biết “Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, khu dân cư triển khai phong trào chung tay bảo vệ môi trường, làm cho thế giới sạch hơn. Tôi thấy tất cả chúng ta nên thực hiện, làm sao bỏ rác thải nhựa làm cho thế giới sạch hơn, đẹp hơn”.

Ông Đỗ Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cho biết thêm “Thời gian tới Đảng ủy, chính quyền chỉ đạo các khu khác tiếp tục tuyên truyền; đặc biệt có các văn bản cụ thể để bà con nhân dân dần dần tiếp cận có ý nghĩa sâu sắc hơn về Bảo vệ môi trường”.

Có thể nói, đây là khu đầu tiên trong huyện phát động phong trào phòng chống rác thải nhựa và nói không với túi nilon vào Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Tin tưởng rằng phong trào sẽ càng phát triển, lan tỏa sâu rộng trong các khu khác ở xã, ở huyện để nhân dân ngày càng nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, quê hương xanh - sạch - đẹp.

Thực hiện: Mạnh Thuần - Hoàng Tuấn


Chị Đào Thị Hoà, thôn Bắc Tiến 1, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê được biết đến là một hội viên Hội Phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Sáng ngày 23/9, Hội Khuyến học xã Phú Lạc đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phùng Hữu Nghị - Nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Hội Cựu giáo chức, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Phú Lạc.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

Vừa qua, Ban dân số xã Phú Lạc phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi khu Trung Tiến 2 tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 20 hội viên người cao tuổi.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Phú Lạc vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành để kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phú Lạc.

[1] [2] [3] [Về cuối]   Trang 1 / 3

Số người ghé thăm trong ngày:1700
Tông số người ghé thăm:1875025