Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại tỉnh Phú Thọ đã có kết quả âm tính
11/03/2020
Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, Sở Y tế và các cơ quan chức năng đã xác minh có 3 trường hợp có nguy cơ  tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 là chị H.T.P.T (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19) đã lưu trú trên địa bàn thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê. Trường hợp thứ 2 là chị N.T.M. sinh năm 1986, trú tại Khu Đồng Phong, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, đã tiếp xúc gần với một người từng ngồi ăn, uống cùng với bệnh nhân thứ 20- đây chính là lái xe riêng của chị Nhung - bệnh nhân thứ 17. 

Trường hợp thứ 3 là anh T.T.K, sinh năm 1996, địa chỉ lưu trú: Thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội; địa chỉ thường trú: khu 2, xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Anh K làm nghề chạy xe Grab tại khu Ba Đình - Hà Nội. Trong thời gian đầu tháng 3 có chở khách đi và đến phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội nhiều lần. Đến 16 giờ ngày 8/3, anh K mệt mỏi, ho, sốt, tức  ngực về quê và đến khám tại trạm Y tế xã Lang Sơn.

Đến 19h ngày 09/03, kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ TW, cho thấy trường hợp chị H.T.P.T; chị N.T.M và anh T.T.K đều âm tính với virus COVID-19. Hiện tại, 3 trường hợp này và những người có tiếp xúc liên quan vẫn đang được cách ly, theo dõi theo quy định. Như vậy, đến thời điểm hiện tại tỉnh Phú Thọ chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế khuyến cáo Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19: sốt, ho, khó thở và có tiền sử tiếp xúc gần với trường hợp bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh hãy đến bệnh viện tuyến quận, huyện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Trước khi đến hãy điện thoại thông báo biểu hiện bệnh và tiền sử tiếp xúc, đi lại với cơ sở y tế để được hướng dẫn phù hợp.

Để tiếp nhận, giải đáp các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do COVID – 19, Sở Y tế Phú Thọ đã thiết lập đường dây nóng 18009275 (miễn phí cuộc gọi) phục vụ người dân./.

                                                                        Thu Trang

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491