Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Bà con nông dân huyện Cẩm Khê tập trung thu hoạch sắn.
16/11/2021
Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Cẩm Khê đang tập trung thu hoạch sắn, khẩn trương giải phóng quỹ đất cho việc sản xuất các loại cây trồng tiếp theo.

Theo đó, vụ sản xuất năm nay huyện Cẩm Khê trồng được 655,6 ha sắn, tập trung ở các xã Phượng Vỹ, Phú Lạc, Chương Xá... với các giống sắn cao sản cho năng xuất cao như  KM 14 và KM 94. Sau thời gian đẩy mạnh chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, cây sắn sinh trưởng, phát triển tốt và đã cho thu hoạch. Qua đánh giá cho thấy, năm nay sản lượng  bình quân đạt 152 tạ sắn tươi/ha, giá bán dao động từ 1.500đồng/kg đến 1.700đồng/kg sắn tươi và 5.000- 7000 đồng/kg sắn khô, bình quân 1 sào cho thu nhập khoảng 1,5 triệu đồng, trừ chi phí lãi hơn 1 triệu đồng/sào, là mức khá so với một số loại cây trồng khác. Tuy nhiên quan trọng hơn, sản lượng sắn thu hoạch được sẽ là nguồn thức ăn sạch để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch sắn, huyện Cẩm Khê cũng chỉ đạo các xã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, chuẩn bị bước vào sản xuất vụ chiêm xuân 2021-2022. Trong đó, chú trọng việc chuẩn bị nguồn giống đảm bảo chất lượng, huy động máy móc cơ giới để làm đất ngay sau khi thu hoạch xong vụ đông và tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp chế biến để bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân.

                        Phùng Hạnh- Hà Thúy (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491