Bà con nông dân Thị trấn Cẩm Khê đẩy mạnh tiến độ sản xuất vụ chiêm xuân
   21/02/2021
Với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, ngay sau đợt nghỉ Tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân Thị trấn Cẩm Khê đang tích cực xuống đồng gieo cấy, làm đất để trồng lạc, ngô và rau màu các loại.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay, Thị trấn Cẩm Khê gieo cấy 164 ha lúa, 54 ha cây ngô, 46 ha cây lạc, 100 ha rau xanh các lọai... Tính đến thời điểm hiện tại, bà con nông dân Thị trấn Cẩm Khê  đã trồng được 40 ha lạc, 100% diện tích ngô; đã gieo cấy được 150 ha lúa, theo dự kiến sẽ hoàn thành việc gieo cấy trà xuân muộn trước 28 tháng 2.

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân đã đề ra, UBND Thị trấn đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nông dân về thời vụ gieo cấy, kỹ thuật gieo trồng, các biện pháp chăm sóc để cây lúa, cây ngô, lạc và rau màu các loại sinh trưởng và phát triển tốt; khuyến cáo bà con chủ động kiểm tra đồng ruộng, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng, cùng với các địa phương khác trong huyện, vụ chiêm xuân năm nay Thị trấn Cẩm Khê sẽ hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất đã đề ra.

T/h: Vũ Hà – Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chiều ngày 03/2/2021, đồng chí Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy đã đến trao Huy hiệu 40, 50 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tại nhà riêng cho 03 đảng viên hiện đang sinh sống tại khu Tân Thành, Thị trấn Cẩm Khê.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chiều ngày 3/2, đồng chí Nguyễn Hoàng Long - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy cùng đoàn công tác đã tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên Thị trấn Cẩm Khê.

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên vào dịp cuối năm của các đơn vị điện lực trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, những ngày này, Điện lực Cẩm Khê đang tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng năm 2020.

Sáng ngày 03/01, UBND Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa khu Phú Động. Tới dự có đồng chí Nguyễn Kim Anh- Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng- Nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; đồng chí Phạm Trường Giang- Giám đốc ngân hàng Nông Nghiệp tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy; Cù Xuân Ân- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Xuân Vĩnh- Phó bí thư thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Thị trấn Cẩm Khê và toàn thể nhân dân khu Phú Động.

Chiều ngày 31/12, Hội Cựu chiến binh huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Trong những năm học qua, Chi hội khuyến học trường Mầm non Sông Thao luôn hoạt động tích cực mang lại hiệu quả cao. Hàng năm đã động viên khuyến khích được cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh trong nhà trường vươn lên để có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thực hiện chỉ đạo của HU, UBND huyện về việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nhân dịp bước sang năm mới 2021, chuẩn bị chào đón năm mới 2021, xuân Tân Sửu và thời gian tiếp theo, từ ngày 20/12/2020, trên địa bàn Thị trấn Cẩm Khê đã lắp đặt hệ thống Camera an ninh tại 15 điểm với 35 Camera tại các ngã ba, ngã tư, các tuyến đường trọng điểm; qua đó để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, trước hết là các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Sáng 4/12, UBND Thị trấn Cẩm Khê phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2020.

Chiều ngày 24/11, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị với 10 hộ dân của Thị trấn Cẩm Khê để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án: Xuất tuyến 22kV trạm 110kV Cẩm Khê 2.

Những ngày này, các trường học trong huyện, Cẩm Khê đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, văn hóa, văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.