Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019
06/04/2019
Với phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, bảo đảm nội dung huấn luyện sát với thực tế tại địa phương, những năm qua, Ban CHQS huyện Cẩm Khê đã tập trung chỉ đạo các đơn vị cơ sở đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện cho lực lượng dân quân tự vệ. Mùa huấn luyện năm 2019, Ban CHQS huyện Cẩm Khê  phấn đấu,  kết thúc huấn luyện 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó 75 đến 80% đạt khá, giỏi.

Huyện Cẩm Khê hiện có 43 đơn vị dân quân, tự vệ.  Lực lượng DQTV được biên chế thành các đơn vị cơ động và tại chỗ, vừa lao động sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu; cùng với các lực lượng khác tham gia phòng chống thiên tai, giữ gìn an ninh trật tự.

            Những năm qua, Ban CHQS huyện Cẩm Khê thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện lực lượng DQTV, góp phần tăng cường chất lượng, hiệu quả hoạt động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương. Căn cứ vào đặc điểm tình hình cụ thể của từng địa phương, Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị cơ sở rà soát, kiểm tra để nắm nguồn, bổ sung biên chế, kết nạp lực lượng DQTV mới bảo đảm đủ số lượng và chất lượng. Trung tá Bùi Công Tần - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết “Sau khi có mệnh lệnh, Ban CHQS huyện đã tiến hành xây dựng kế hoạch, tổ chức chỉ đạo cho Ban CHQS các xã về tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, đặc biệt là trước khi huấn luyện phải củng cố lực lượng dân quân đảm bảo đúng, đủ về số lượng, chất lượng theo Luật dân quân tự vệ đã được qui định”.

             Mùa huấn luyện năm 2019, Ban CHQS huyện tổ chức huấn luyện làm 06 cụm cho 43 đơn vị DQTV với tổng số 2.659 chiến sỹ. Sau khi tổ chức huấn luyện điểm, Ban CHQS huyện đã mời tất cả các đơn vị DQTV trên địa bàn về rút kinh nghiệm, chỉ ra những ưu, khuyết điểm để tổ chức huấn luyện trên toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Chỉ huy trưởng BCHQS xã Chương Xá chia xẻ “Lực lượng dân quân của xã Chương Xá là 73 đ/c, trong đó 31 đ/c là lực lượng cơ động, 19 đ/c là chiến sỹ mới được huấn luyện tại cụm xã Phú Lạc; lực lượng binh chủng có 15 đ/c huấn luyện theo kế hoạch của Ban CHQS huyện. Ban CHQS xã Chương Xá quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện của năm 2019”.

       Trong suốt quá trình huấn luyện, Ban CHQS huyện thường xuyên cử cán bộ phụ trách xuống theo dõi tiến độ huấn luyện. Việc thực hiện các nội dung huấn luyện luôn bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Huấn luyện từ đơn giản đến phức tạp, coi trọng công tác huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với tình hình thực tế của lực lượng quân sự địa phương. Anh Phan Hồng Phong – Chiến sỹ Dân quân Tự vệ xã Yên Tập tâm sự “Qua đợt huấn luyện dân quân tự vệ, chúng tôi nắm được về tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội, biết sử dụng được các loại vũ khí và nắm được tình hình quân sự của đất nước trong thời kỳ trước cũng như thời kỳ đổi mới bây giờ để chúng tôi vận dụng vào địa phương cũng như các khu dân cư trong tình hình hiện nay”.

            Trong tình hình mới, Ban CHQS huyện Cẩm Khê xác định tiếp tục xây dựng lực lượng DQTV phát triển vững mạnh, rộng khắp, chất lượng tổng hợp ngày càng được nâng cao; đặc biệt là chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng lực lượng dân quân các xã, thị trấn vững mạnh, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ; ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 T/h Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491