Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê tổ chức kiểm tra bắn đạn thật đối với lực lượng dân quân năm 2020.
25/05/2020
Ngày 22/5, tại thao trường xã Phú Khê, Ban CHQS huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân của các xã Phú Khê, Xương Thịnh và Thị Trấn Cẩm Khê.

Đợt kiểm tra lần này có 93 chiến sĩ dân quân tham gia  bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK, số lượng đạn 9 viên, ở 3 tư thế nằm, quỳ, đứng bắn với cự ly 100 m.

Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; chủ động chuẩn bị trường bắn, vũ khí, trang bị, đạn dược, hệ thống bia bảng, khẩu hiệu, âm thanh loa đài phục vụ chỉ huy bắn. Các lực lượng tham gia bắn đã tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu và đạt kết quả cao.

Kết quả kiểm tra bắn đạn thật của lực lượng dân quân đợt này: 100% cán bộ, chiến sỹ đạt yêu cầu; trên 85% đạt loại khá và giỏi; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm đánh giá trình độ tổ chức, phương pháp huấn luyện và chỉ huy bắn của cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện; kết quả huấn luyện, trình độ, kỹ năng sử dụng vũ khí của lực lượng dân quân; đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho cán bộ, chiến sỹ nhằm nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

T/h: Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)