Ban Dân số xã Tuy Lộc tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên
12/10/2021
Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế trẻ em gái (11/10) và hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), sáng ngày 11/10/2021, Hội LHPN xã Tuy Lộc cùng Ban Dân số- KHHGĐ, Công chức VHXH xã phối hợp với trường THCS Tuy Lộc tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên cho các em học sinh nữ khối lớp 8 và lớp 9 của trường.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được truyền đạt những thông tin bổ ích về kiến thức SKSSVTN như: tầm quan trọng của giáo dục giới tính, chống xâm hại tình dục, những thay đổi về thể chất, tâm sinh lý tuổi vị thành niên, cách bảo vệ sức khoẻ sinh sản vị thành niên, cách phòng tránh bệnh phụ khoa...Đồng thời, các em được chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về chăm sóc SKSSVTN, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nữ cuối cấp THCS được trang bị các kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về giới tính, chủ động chăm sóc sức khoẻ sinh sản, có thái độ, hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong trường học và cuộc sống thường ngày.

T/h: Phùng Bình – UBND xã Tuy Lộc