Bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên đặc biệt khó khăn tại xã Chương Xá.
23/12/2021
Sáng ngày 23/12, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã chủ trì tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Hoàng Đình Sơn, là hội viên nông dân đặc biệt khó khăn tại khu Đồng Sấu xã Chương Xá.

Tới dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQ, Hội Nông huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân trong khu cùng anh em nội ngoại của gia đình anh Sơn.

Vợ anh Hoàng Đình Sơn ốm đau, đi viện thường xuyên nên kinh tế gia đình rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Nhà cũ của gia đình dột nát, nếu gặp mưa bão có thể sập đổ. Được sự giúp đỡ của các cấp, ngành và các lực lượng xã hội, sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà nghĩa tình cho gia đình anh Sơn đã hoàn thành. Nhà xây, mái lợp proximang, nền lát gạch hoa, diện tích sử dụng 90m2. Tổng giá trị công trình là 270 triệu đồng, trong đó: Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Chương Xá ủng hộ 8 triệu đồng và giúp đỡ về vật liệu, ngày công; còn lại do anh em trong gia đình, dòng họ giúp đỡ.

Tại lễ bàn giao, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng thêm các phần quà  cho gia đình, mong muốn gia đình ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện: Hoàng Nam (Trung tâm VH-TT-DL & TT Cẩm Khê)