Bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên đặc biệt khó khăn tại xã Hương Lung.
31/12/2021
Sáng ngày 30/12/2021, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã chủ trì tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Nguyễn Văn Thi là hội viên đặc biệt khó khăn tại khu Hương Chan 2 xã Hương Lung. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; bà con nhân dân trong khu cùng anh em dòng họ của gia đình.

Anh Nguyễn Văn Thi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà cửa đổ nát phải đi ở nhờ. Bản thân anh ốm đau thường xuyên, không lao động được việc nặng, vợ bỏ đi, anh phải chăm lo nuôi 2 đứa con.

Được sự giúp đỡ của các cấp, ngành và các lực lượng xã hội, sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà nghĩa tình cho gia đình anh Thi đã hoàn thành. Nhà xây theo cấu trúc nhà cấp 4, diện tích sử dụng 85m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Tổng giá trị công trình là 230 triệu đồng, trong đó: Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội Nông dân xã ủng hộ 01 triệu đồng; còn lại do anh em trong gia đình, dòng họ giúp đỡ.

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo Hội Nông dân, Mặt trận Tổ quốc huyện Cẩm Khê và Hội Nông dân xã đã trao số tiền hỗ trợ cho anh Thi; mong muốn gia đình ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Thực hiện: Hoàng Nam (Trung tâm VH-TT-DL& TT Cẩm Khê)