Bàn giao nhà nhân đạo tại khu Gò Chàm xã Tam Sơn
05/11/2021
Sáng ngày 05/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Tam Sơn và nhóm thiện nguyện Children are innocent đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình em Lê Thị Mùi (học sinh trường THPT Phương Xá), ở khu Gò Chàm xã Tam Sơn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; đại diện nhóm Children are innocent khu vực tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo UBND, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Sơn.

Được biết, gia đình em Lê Thị Mùi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố em đi làm ăn xa không may gặp tai nạn lao động; mẹ đau ốm bệnh tật quanh năm; ngôi nhà gia đình em ở là căn nhà lá, vách đất đã xuống cấp nghiêm trọng. Biết được hoàn cảnh này, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê cùng với xã Tam Sơn đề nghị nhóm thiện nguyện Children are innocent hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình em Lê Thị Mùi. Sau khi khảo sát, tổ chức thiện nguyện Children are innocent đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình em Lê Thị Mùi. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 86m2, tổng kinh phí xây dựng 163 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tặng quà trị giá 1 triệu đồng; lãnh đạo xã và hội Chữ Thập đỏ xã Tam Sơn cũng trao quà, chúc mừng, động viên gia đình em Lê Thị Mùi ổn định cuộc sống, vươn lên.

Thực hiện: Xuân Phúc (Đài TT Huyện)