Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê họp nghe các cơ quan báo cáo một số nội dung công tác
27/11/2021
Sáng ngày 26/11, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị mở rộng nghe các cơ quan báo cáo một số nội dung, chương trình công tác quan trọng. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe UBND huyện báo cáo dự thảo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, song với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, kinh tế -xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, 13/14 chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt hơn 3.322 tỷ đồng, vượt 3,82% so với kế hoạch; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt hơn 221 tỷ đồng, vượt 122,8% so với dự toán; tỷ lệ đường giao thông nông thôn được kiên cố hóa đạt 75,4%; có thêm 4 xã và 11 khu đạt chuẩn NTM (kế hoạch là 2 xã, 5 khu). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữa vững ổn định. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, đảm bảo an toàn, thích ứng với dịch trong tình hình mới. Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai kịp thời, nhất là tuyên truyền về công tác phòng chống dịch covid-19; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 …

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe các dự thảo báo cáo của UBND huyện về: tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2021, dự toán ngân sách năm 2022; tình hình thực hiện đầu tư công năm 2021, kế hoạch đầu tư công năm 2022; kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2021, kế hoạch sử dụng đất năm 2022; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2021, nhiệm vụ công tác năm 2022; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng cuối năm 2021; kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021 – 2025; tiến độ triển khai dự án đường tránh thị trấn Cẩm Khê đoạn từ quốc lộ 32C đến đường tỉnh 313; về việc giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tưu công nhóm C. Nghe Văn phòng Huyện ủy báo cáo dự thảo chương trình làm việc của BTV Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2022.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo báo cáo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu kết luận từng nội dung; yêu cầu các cơ quan chuyên môn nghiêm túc tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thiện các bản báo cáo cho phù hợp, đúng quy định.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)