BCH Đảng bộ huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 7
12/10/2021
Sáng ngày 12/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cẩm Khê khóa XXIX đã tổ chức hội nghị lần thứ 7, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 và quán triệt, triển khai một số văn bản mới của BCH Trung ương khóa XIII. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ huyện khóa XXIX; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị đã nghe đại diện BTV Huyện ủy quán triệt quy định số 24-QĐ/TW của BCH Trung ương khóa XIII về thi hành Điều lệ Đảng; quy định số 22-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; nghe báo cáo tình hình phát triển KT – XH 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ Quý 4/2021 và báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ quý 4 năm 2021.

9 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đó là: tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; vừa thực hiện kiểm soát tốt dịch bệnh vừa tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế, xã hội. Do vậy, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển; thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 683 tỷ đồng, đạt 115,2% so dự toán năm, tăng 34,1% so  với cùng kỳ, trong đó thu trên địa bàn đạt 137,9 tỷ đồng, bằng 138,5%  so với dự toán năm. Sản xuất CN – TTCN cơ bản được duy trì, thu hút đầu tư vào địa bàn có sự khởi sắc với tổng mức đầu tư trên 116 tỷ đồng/33 công trình, dự án; hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 2 xã so kế hoạch. Tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác thu hồi, giao đất, bồi thường giải phóng mặt bằng cho các dự án, nhất là các dự án trọng điểm. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được đẩy mạnh phát triển. Công tác Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; đóng góp ý kiến xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, đặc biệt là các giải pháp phòng chống Covid 19 và phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trong việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm, trong đó thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế.  Trong 3 tháng cuối năm, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể,  các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là người đứng đầu nêu cao vai trò trách nhiệm, quyết liệt hơn nữa để lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ  đề ra trong năm 2021.

T/hiện: Thanh Thủy, Hà Thúy.