Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Bí đỏ, cây trồng chủ đạo trong sản xuất vụ Đông ở Hùng Việt.
23/11/2021
Nhờ đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư thấp, phù hợp với mọi loại đất và cho năng suất cao, những năm gần đây, cây bí đỏ đã trở thành một trong những cây trồng chủ đạo trong sản xuất vụ đông ở xã Hùng Việt huyện Cẩm Khê.

Theo thống kê, vụ đông năm nay, xã Hùng Việt  trồng hơn 60ha diện tích cây bí đỏ, tập trung chủ yếu ở các khu: Thạch Đê, Tang Châu, Phiên Quận...Trong đó, giống bí đỏ được đưa vào trồng chủ yếu là F1 VINO 07; SONATA 808...

Để cây bí đỏ trở thành cây trồng chủ đạo trong sản xuất vụ đông, xã Hùng Việt định hướng cho bà con mở rộng diện tích gieo trồng theo vùng; hướng dẫn bà con theo dõi sát sao tình hình diễn biến sâu bệnh, đảm bảo cho cây bí đỏ sinh trưởng và phát triển tốt. Quy trình trồng, chăm sóc cây bí đỏ tương đối đơn giản, khi cây có từ 6 - 7 lá thì tiến hành bấm ngọn để cây đẻ nhánh và sai quả hơn; bón phân đúng thời điểm và giữ độ ẩm vừa phải cũng là một khâu hết sức quan trọng trong trong quá trình chăm sóc cây. Hiện nay, bí đỏ đang ra hoa, kết trái với tỉ lệ đậu quả cao. Với giá thị trường từ 8–12 nghìn đồng/1kg thì bí đỏ là giống cây trồng hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân xã Hùng Việt trong vụ đông năm 2021.

Có thể nói, việc mở rộng diện tích, đưa cây bí đỏ trở thành một trong những cây trồng chủ đạo trong sản xuất Vụ Đông ở xã Hùng Việt đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở địa phương; đồng thời tạo công ăn việc làm thường xuyên và nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.

                        Phùng Hạnh- Hà Thuý( Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491