Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Bí thư Chi đoàn luôn gương mẫu, nhiệt huyết
22/03/2021
Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà mọi người thường nói về chị Nguyễn Thị Thu Hướng- Bí thư Chi đoàn khu Vực Câu, Thị trấn Cẩm Khê huyện Cẩm Khê. Chị là một trong 6 bí thư chi đoàn tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ đi dự hội nghị biểu dương bí thư chi đoàn toàn quốc nhâp dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chị Nguyễn Thị Thu Hướng sinh năm 1989, là Bí thư chi đoàn từ năm 2017. Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, trong những năm qua, trên cương vị là Bí thư chi đoàn, chị luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị 01 của Ban bí thư Trung ương Đoàn; triển khai hiệu quả Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030. Chị luôn tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày, từ đó tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chị cùng với đoàn viên trong chi đoàn thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn, phấn đấu rèn luyện, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội của Thị trấn Cẩm Khê tổ chức 15 buổi tuyên truyền pháp luật cho 500 đoàn viên và học sinh tham gia; tổ chức tặng quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn; tham gia xây dựng công trình điểm vui chơi cho thiếu nhi. Trong phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ tổ quốc”; “đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, chị đã tích cực tham gia các phong trào ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh đường giao thông trong khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường khu dân cư xanh, sạch đẹp. Chị đã 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện; kết nối, phối hợp với Bệnh viện răng hàm mặt Hà Nội tổ chức khám bệnh và tư vấn miễn phí cho 50 đối tượng hộ nghèo và gia đình chính sách trong khu. Cùng với Đoàn thanh niên Thị trấn triển khai chương trình “nâng bước em đến trường”, tặng 62 suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn; bản thân chị đã có nhiều sáng kiến để xây dựng các khu vui chơi, công trình thanh niên cho các em nhỏ ở khu dân cư. Với những thành tích đạt được, chị đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; Huyện Đoàn Cẩm Khê tặng Giấy khen năm 2019, 2020;   3 năm liền được Đảng bộ Thị trấn tặng Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…  

Với những thành tích tiêu biểu, năm 2021 chị vinh dự  được là Bí thư chi đoàn trẻ tiêu biểu toàn quốc, có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Chị xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên trên địa bàn noi theo.

        Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491