Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Bộ Nội vụ kiểm tra tình hình, kết quả sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Cẩm Khê giai đoạn 2019-2021
17/06/2020
Ngày 15/6, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Cẩm Khê, kiểm tra về kết quả thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2021. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan và Chủ tịch UBND các xã mới sát nhập là Minh Tân, Hùng Việt và thị trấn Cẩm Khê.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Cẩm Khê đã báo cáo kết quả thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Theo đó, thực hiện đề án đã xây dựng, huyện Cẩm Khê đã tiến hành sắp xếp, sáp nhập 10 đơn vị hành chính cấp xã thành 03 xã mới là Minh Tân, Hùng Việt và TT Cẩm Khê. Trước khi sát nhập, huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, việc lấy ý kiến cử tri được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả, công khai, dân chủ, được cán bộ và nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

 Trong quá trình sắp xếp sát nhập, huyện đã bố trí vị trí việc làm phù hợp cho 65/179 cán bộ, công chức của các xã trong diện sáp nhập; số dôi dư là 117 người. Trong số dôi dư, đã điều chuyển đến các xã không trong diện sáp nhập  thiếu cán bộ là 21 người; giải quyết cho nghỉ chế độ 22 người; chuyển làm cấp phó các tổ chức chính trị xã hội 10 người. 64 người còn lại, huyện sẽ tiếp tục rà soát, điều động và giải quyết chế độ phù hợp để đến năm 2024, số lượng cán bộ công chức tất cả các xã trong huyện sẽ đảm bảo theo quy định.

Đối với các trụ sở, tài sản của các đơn vị sắp xếp sáp nhập đã được quản lý, sử  dụng hoặc chuyển đổi công năng theo đúng quy định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Anh Tuấn- Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã đánh giá cao kết quả mà huyện đạt được trong việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Ghi nhận cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, đầy đủ các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đề nghị huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo các đơn vị hành chính mới nâng cao nề nếp, hiệu quả hoạt động, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

                Thực hiện: Hà Thúy (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491