Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Bộ Y tế rút bệnh nhân Phú Thọ ra khỏi danh sách mắc Covid-19
21/08/2020
Chiều 20/8, Bộ Y tế đã thông báo rút trường hợp ông L.B.N xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba ra khỏi danh sách những người bị mắc Covid-19, sau khi người này có kết quả xét nghiệm lại âm tính.

Trước đó, ông L.B.N, 87 tuổi, được gia đình đưa từ xã Khải Xuân huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ xuống khám, chữa bệnh tại Bệnh viện E (Hà Nội) và có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, ông L.B.N được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và tiếp tục lấy nhiều mẫu xét nghiệm để kiểm tra, đối chiếu. Kết quả các xét nghiệm mới cho thấy, ông L.B.N âm tính với Covid 19. Những người thân và y bác sỹ tiếp xúc trực tiếp với ông L.B.N cũng đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. 

Với các kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế  chính thức rút trường hợp ông L.B.N ra khỏi danh sách những người bị nhiễm SARS-COV2. Bệnh viện E Hà Nội và nơi cư trú của ông L.B.N ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba đã được gỡ bỏ lệnh cách ly. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

            Mặc dù trường hợp ông L.B.N không bị mắc Covid-19 và toàn tỉnh Phú Thọ  hiện nay không có người nhiễm Covid 19 nhưng tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh,  thành trong cả nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy đề nghị người dân luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, hạn chế đến nơi công cộng, không tập trung đông người nếu không có việc thực sự cần thiết, thực hiện rửa tay bằng nước sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp để đảm bảo an toàn phòng dịch cho bản thân và cộng đồng.

                                                                                                N.X.T

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491