Bưu điện huyện Cẩm Khê phối hợp với BHXH huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại UBND xã Tiên Lương.
   20/08/2020
Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tiên Lương, Bưu điện huyện Cẩm Khê phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện và Ủy ban nhân dân xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 60 người là cán bộ ban chỉ đạo, cán bộ phụ trách công tác BHXH, BHYT, trưởng khu dân cư và người dân chưa tham gia BHYT hộ gia đình, chưa tham gia BHXH tự nguyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe cán bộ của Bưu điện huyện, BHXH huyện Cẩm Khê giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình,....Qua đó để người dân  thấy được tính ưu việt, lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Thông qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vận động người dân chủ động tham gia. Đồng thời phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra, đảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh của Nhà nước./.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Công chức Văn hóa xã Tiên Lương

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn thanh niên xã Tiên Lương phối hợp cùng Chi đoàn trường THCS Tiên Lương đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đại diện một số ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn xã, bí thư chi đoàn các khu dân cư, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Vừa qua, tại trường THCS Tiên Lương, Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng Đoàn trường THCS Tiên Lương tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Cột mốc Đảo Trường Sa”.

Vụ chiêm xuân năm 2020-2021, xã Tiên Lương gieo cấy 240ha lúa, gồm các giống lúa như: Nhị ưu 838, Nhị ưu số 7,Thái Xuyên 111, TH3-5,...

Vừa qua, Công an xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, lãnh đạo các đội nghiệp vụ của Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức, các đồng chí công an chính quy tại xã; lực lượng công an viên cùng trưởng khu dân cư trong toàn xã.

Cùng với các xã trong toàn huyện, vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiên Lương đã long trọng tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Sáng ngày 28/01/2021, UBND, UBMTTQ và các Tổ chức chính trị- xã hội xã Tiên Lương đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao tặng quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 29/01/2021, tại UBND xã Tiên Lương, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao quà tết cho các đối tượng người tàn tật, trẻ em mồ côi, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tiên Lương.

Sáng ngày 26/01/2021, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã cùng toàn thể hội viên.

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 05/01/2021, tại trụ sở làm việc xã Tiên Lương, tổ đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với 115 cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá sau kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện.