Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Các cụm di tích trong huyện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong mùa lễ hội.
21/02/2021
Huyện Cẩm Khê là địa phương có nhiều đình, đền và chùa, với 41 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 5 di tích cấp Quốc gia. Hàng năm sau Tết Nguyên đán, các xã, thị trấn trong huyện đều tổ chức các lễ hội truyền thống tại các đình, đền, chùa rất đông vui. Song năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, các các đình đền, chùa không tổ chức phần hội mà chỉ tổ chức phần lễ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Những năm trước, vào ngày mùng 7 tháng Giêng, nhân dân trong làng Sai Nga Thị trấn Cẩm Khê nô nức mở hội lễ hội Đình Cả, với phần lễ và phần hội tập trung hàng nghìn người dân trong làng và du khách thập phương đến xem hội. Song năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, Ban quản lý di tích đã thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Ông Phạm Sinh- Trưởng ban quản lý di tích Đình Cả, Thị trấn Cẩm Khê vui vẻ cho biết “Năm nay do dịch bệnh Covid, làng chúng tôi không tổ chức phần hội mà chỉ tổ chức phần lễ theo truyền thống địa phương. Trong quá trình tổ chức, Ban quản lý tiến hành nghiêm chỉ đạo của UBND huyện, UBND Thị trấn Cẩm Khê về phòng chống dịch, giãn cách, đeo khẩu trang, sát tay khử khuẩn, các đại biểu và bà con nhân dân đến đều thực hiện nghiêm túc”. Ông Nguyễn Đức Trường-  Phó chủ tịch UBND Thị trấn Cẩm Khê cho biết thêm “Đối với Thị trấn, chúng tôi có 15 đình, đền thờ, trong đó lễ hội đầu xuân, lễ hội truyền thống có 7 lễ hội. Với tình hình dịch Covid 19 như hiện nay, Đảng ủy, UBND Thị trấn chỉ đạo quyết liệt đến các Ban quản lý di tích, tuyên truyền nhân dân trong Thị trấn không tổ chức phần hội, rước sắc, rước lễ  mà chỉ tổ chức phần tế lễ theo truyền thống với mức độ hạn chế tập trung đông người, bảo đảm điều kiện chống dịch theo nguyên tắc 5K đã được hướng dẫn”.

Đình Hạ Khê xã Minh Tân được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, hàng năm có hàng nghìn người dân đến đình tham gia lễ hội, song hôm nay ngày mùng 7 tháng giêng năm Tân Sửu, là ngày cầu chính tịch, chấp hành chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch Covid – 19, Ban quản lý đình đã tuyên truyền hạn chế không tập trung đông người, mọi người dân được mời đến tham dự phần lễ đều tham gia khử khuẩn, đeo khẩu trang, ai nấy đều nhất tâm thực hiện. Ông Nguyễn Văn Bình-  Người dân xã Minh Tân vui vẻ nói “Bản thân gia đình tôi chấp hành nghiêm quy định của địa phương, của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện sát khuẩn tay trước khi đi và về, đeo khẩu trang; bản thân trước khi đến đình đều sát khuẩn, đeo khẩu trang, thực hiện ngồi  giãn cách”.

Có thể nói, với tinh thần đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tự giác cao của bà con nhân dân khi tham gia các hoạt động lễ hội tại các cụm di tích trong huyện đã và đang tích cực chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch Covid-19.  

Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491