Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Quỹ tấm lòng vàng xã Sơn Nga (01/11/2014 – 01/11/2019)
   12/10/2019
Chiều ngày 8/10, Ban đại diện “Quỹ tấm lòng vàng” xã Sơn Nga đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn ở Sơn Nga và Sai Nga nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập “Quỹ tấm lòng vàng” (01/11/2014 – 01/11/2019).

Đại diện “Quỹ tấm lòng vàng” đã tổ chức thăm hỏi và trao 4 suất quà cho bà Nguyễn Thị Ngân – Khu Quang Trung; ông Đỗ Văn Chí – Khu Đồng Hàng; bà Hoàng Thị Lý – Khu Chùa Bộ xã Sơn Nga và em Trần Duy Thái – khu 2 xã Sai Nga với tổng số tiền là 7.2 triệu đồng. Đồng thời đã tổ chức vệ sinh tại khu Giếng Làng và cổng chùa Tùng Khâu xã Sơn Nga.

Được thành lập từ ngày 01/11/2014, “Quỹ tấm lòng vàng” xã Sơn Nga là nơi tập hợp của các  Đoàn viên thanh niên và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã có tấm lòng hảo tâm quyên góp giúp đỡ, ủng hộ các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, quỹ tấm lòng vàng đã tổ chức các chương trình vận động ý nghĩa như: “Lục lạc vàng thu nhỏ”, “Đồng hành cùng học sinh”, “Ấm áp mùa đông”... quỹ đã trao 160 suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trong toàn xã với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

T/h: Hoài Thu (Đài TT Cẩm Khê)

Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí then chốt trong thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Sơn Nga đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp để xây dựng, pahst triển các nhà trường. Đến nay, 2 trường TH và Mầm non của xã đều đã đạt chuẩn quốc gia.

Xã Sơn Nga là 1 trong 6 xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện trong năm 2019. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, đến nay xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Dù vẫn còn khó khăn vất vả, nhưng vì muốn nhường sự hỗ trợ, giúp đỡ cho những người còn khó khăn, thiếu thốn hơn mình, 12 hộ dân tại  xã Sơn Nga huyện Cẩm Khê viết đơn xin tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo.

Thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là tiêu chí phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Nga đã chung sức, đồng lòng tập trung xây dựng đường giao thông đáp ứng yêu cầu NTM.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Sơn Nga tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, các  tổ chức chính trị xã hội cùng các thầy cô giáo của 2 trường TH và mầm non trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), chiều ngày 9/11, đoàn do đồng chí Trần Kim Ngọc – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Chùa Bộ xã Sơn Nga. Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Vừa qua, Ban Dân số xã Sơn Nga tổ chức hội nghị ra mắt Câu lạc bộ (CLB)“Các bà mẹ có con tuổi vị thành niên - thanh niên” với 23 chị em phụ nữ tham gia.

Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho người dân, hàng năm huyện Cẩm Khê  đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa và xây mới  và mua sắm trang thiết bị cho các  trạm y tế cơ sở. Nhiều trạm y tế xã đã được xây dựng mới khang trang, bước đầu đem lại sự hài lòng cho người dân khi đến khám bệnh. Đối với Trạm y tế xã Sơn Nga, năm 2018  đã được huyện đầu tư hơn 1 tỷ đồng để nâng cấp, sữa chữa những hạng mục công trình như nhà trạm, các phòng chức năng, đồng thời trang bị những trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Nhờ có sự đầu tư  về cơ sở vật chất hạ tầng và những nỗ lực của ngành y tế trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh ở Trạm y tế xã Sơn Nga đã tăng đáng kể; tạo điều kiện thuận lợi để xã Sơn Nga đạt chuẩn Quốc gia về Y tế  năm 2019.

Sáng ngày 26/2, Hội Cựu chiến binh xã Sơn Nga huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện chọn làm điểm để mở rộng tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 đối với  các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ và huyện Cẩm Khê.

Nhân dịp tổ chức lễ hội chùa Tùng Khâu, sáng ngày 18/2, UBND xã Sơn Nga đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nam, nữ trên địa bàn.