Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Nằm bên dòng Sông Thao hiền hòa đỏ nặng phù sa, bao đời nay, người dân xã Sai Nga huyện Cẩm Khê cần mẫn với nghề làm nón lá. Từ chỗ chỉ là nghề phụ, nghề làm nón lá đã giúp người dân có thêm thu nhập và được công nhận làng nghề nón lá truyền thống, đã tạo công ăn việc làm, thu nhập thêm cho người dân trong xã. Đặc biệt, từ khi có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua, nón lá đã trở thành sản phẩm du lịch, là món quà độc đáo cho du khách khi đến với làng nghề.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, khung cảnh đồng ruộng ở làng rau Văn Phú xã Sai Nga trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn. Bà con nơi đây đang tất bật thu hoạch những luống rau tươi tốt, theo đúng quy trình sản xuất an toàn.

Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

Làng nghề mộc Dư Ba, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đã có lịch sử hơn 200 năm nay. 

Nghề đan lát thủ công truyền thống đã hình thành và phát triển tại xã Tùng Khê từ nhiều đời nay. 

Sáng ngày 25/9/2017, tại trường THCS Thị trấn Sông Thao, Sở Thông Tin - Truyền Thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam trên Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ năm 2017.

Tuy Lộc là xã miền núi, nằm ở phía Tây Bắc của huyện Cẩm Khê, có đường quốc lộ 32C chạy qua, đường giao thông nông thôn đã được đầu tư phát triển, nên giao thông rất thuận tiện. Người dân có truyền thống cần cù trong lao động sản xuất, lãnh đạo địa phương rất quan tâm phát triển làng nghề, nhằm tăng thu nhập cho người dân lao động. 

Câu tục ngữ “quýt Đan Hà, gà Nga Phó”, có vế sau nói về làng  Nga Phó, nay là làng Văn Phú xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê nổi tiếng từ xa xưa về tục nuôi gà thờ tế Thành hoàng làng vào dịp tết Nguyên Đán.

Cẩm Khê là huyện được UBND tỉnh công nhận 11 làng nghề, trong những ngày giáp Tết Bính Thân này các làng nghề trong huyện đang tất bật, nhộn nhịp cung cấp các mặt hàng phục vụ Tết nguyên đán.

Nghề trồng dâu nuôi tằm là một trong những nghề truyền thống có từ lâu đời ở xã Tình Cương. Bà con nơi đây đang mở rộng diện tích trồng dâu nuôi tằm.
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491