Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái

Được UBND tỉnh công nhận làng nghề năm 2010, Làng nghề mì bún bánh thôn Thạch Đê, xã Hiền Đa đã không ngừng phát triển, giải quyết công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo cho bà con nơi đây.

Làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, là trung tâm của làng nghề cá chép đỏ. Về Thủy Trầm những ngày giáp ông Công ông Táo là lúc sôi động nhất khi cả làng thu hoạch cá để kịp đưa đi khắp nơi trên cả nước. Làng sản xuất ươm, nuôi cá giống Thuỷ Trầm đã có phong trào từ lâu đời, những năm 1960 có hộ gia đình mua bột giống từ hạ lưu sông Hồng về ươm nuôi cá con cá chép đỏ, lúc đầu chỉ ươm, nuôi cho đẹp và có ý nghĩa như cá thần; sau đó phát triển ươm nuôi cá chép đỏ trong toàn làng và đem bán cho Nhân dân ở các địa phương vào dịp 23 tháng Chạp.

Chúng tôi đến làng nghề rau an toàn Văn Phú xã Sai Nga huyện Cẩm Khê, trong những ngày cận tết, dưới cái rét như cắt da cắt thịt của tháng chạp, nhưng giường như không ngăn được không khí vui tươi hồ hởi của bà con nơi đây khi mà làng rau trong thôn đã được công nhận là làng nghề sản xuất rau an toàn, bà con đang hăng hái thu hoạch những diện tích rau cung ứng cho thị trường tết Ất Mùi.

Bể cá của các gia đình ở làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc (Cẩm Khê, Phú Thọ) những ngày này rực màu chép đỏ. Ngoài ao, những mẻ lưới cuối cùng đang được cất lên trước khi lái buôn từ khắp nơi đồ về mua cá. Mời các bạn xem một bài chi tiết trên báo vnexpress.net  chi tiết

Cái vị ngầy ngậy của gạo xen lẫn vị nồng của vôi hòa quyện cùng vị béo, bùi và mùi thơm đặc trưng của lạc rang tạo ra một thứ quà làm say đắm lòng người - đó là đặc trưng của Bánh đúc xã Đồng Lương- huyện Cẩm Khê. Ngày nay, sau bao thăng trầm của lịch sử, với người dân xã Đồng Lương bánh đúc vẫn rất đỗi gần gũi, thân thiết với mỗi người.

Chiều ngày 16/1, UBND Xã Sai Nga huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận làng nghề sản xuất rau an toàn Văn Phú.Tới dự có đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn, Phó CTUBND huyện; cùng các đồng chí đại diện sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn phòng UBND huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong xã.

Từ lâu xã Sai Nga huyện Cẩm Khê đã nổi tiếng khắp trong và ngoài tỉnh bởi sản phẩm nón lá bền đẹp. Từ làm nón đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây

Hoạt động trồng và chế biến chè theo phương pháp thủ công, truyền thống của xã Đồng Lương, đặc biệt là các hộ dân ở các khu Đá Hen, Xóm Xi, Đá Giải, Đồn Điền, Trầm Giải, Vạn Thắng của xã Đồng Lương đã có từ lâu, nhưng sản xuất theo hướng cơ giới hóa thì mới chỉ phát triển mạnh từ năm 2005; đến đầu năm 2010 có 138 hộ đầu tư sản xuất có hiệu quả,  UBND xã Đồng Lương đã lập hồ sơ đề nghị và  được UBND tỉnh công nhận là "Làng nghề sản xuất và chế biến chè Đá Hen" vào tháng 10/2010 (lấy tên của  1 xóm trung tâm trong làng nghề). 

Sáng ngày 20/12/2013, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ và Hội Nông dân huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Tùng Khê tổ chức Tổng kết khóa đào tạo, nâng cao tay nghề sản xuất mây tre đan cho 70 hội viên nông dân của xã Tùng Khê.

Đã từ lâu, Ngô Xá được nhiều người biết đến bởi đây là làng nghề đan lát truyền thống.Từ vài trăm năm trở về trước. Người dân nơi đây đã gắn bó với nghề này và nghề này đã nuôi sống họ.Hiện nay, trong số 1.300 hộ của xã thì có tới 800 hộ có nghề đan lát với doanh thu hàng năm đạt trên 9 tỷ đồng. 
  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491