Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Cẩm Khê cho trẻ uống Vitamin A đợt 1 năm 2020
04/06/2020
Nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, thanh toán các biểu hiện lâm sàng bệnh khô mắt do thiếu vitamin A; trong 2 ngày 1-2/06/2020, các trạm y tế trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã tổ chức uống Vitamin A đợt 1 năm 2020 cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi. Trao đổ với chúng tôi, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Lương – Phụ trách trạm Y tế xã Tiên Lương cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao kiến thức cho các bà mẹ và người dân về tác hại của thiếu vi chất dinh dưỡng và cách phòng chống, cũng như tác dụng của việc uống Vitamin A trong độ tuổi của trẻ. Mục tiêu cụ thể của chúng tôi là 100% trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A”.

Để đảm bảo thực hiện tốt chiến dịch uống Vitamin A, đồng thời phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo uống Vitamin A tại trạm y tế các xã, thị trấn và theo từng cụm dân cư. Các địa phương cũng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân đưa trẻ trong độ tuổi đến uống Vitamin A theo khung giờ khác nhau, mỗi khung giờ cho uống không quá 20 trẻ, phân luồng hợp lý để tránh tập trung đông người và giữ khoảng cách an toàn. Chị Nguyễn Thị Thanh – Y tế thôn bản khu 5 xã Ngô Xá Tâm sự: “Khi chúng tôi nhận được kế hoạch của trạm Y tế xã, chúng tôi đã xuống các gia đình có bà mẹ có con trong độ tuổi từ 6 đến 36 tháng tuổi để cho con đến trạm Y tế uống Vitamin A liều cao trong đợt I, ngoài ra còn có một số trẻ từ 37 đến 60 tháng tuổi trong nhóm trẻ bị suy dinh dưỡng cũng được đến để uống Vitamin A trong đợt này”.

     Trong chiến dịch lần này, Trung tâm Y tế huyện phấn đấu có 100% trẻ em từ 6 – 36 tháng tuổi có mặt tại các địa phương được uống Vitamin A, 100 trẻ từ 0-60 tháng tuổi được cân đo để theo dõi tình trạng dinh dưỡng. Chị Trần Thị Thu Phương – Khu 10 xã Tiên Lương phấn khởi nói: “Khi được y tế thôn bản báo cho con đến uống Vitamin A tại trạm thì chúng tôi chấp hành, đưa con đến đúng giờ để cho con được uống Vitamin A.  Được uống Vitamin A thì rất tốt cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi”.

        Để thực hiện tốt chiến dịch vi chất dinh dưỡng vòng 1/2020, Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo cho uống Vitamin A đồng loạt tại các trạm Y tế trên toàn huyện; đồng thời, tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế xã, lực lượng cộng tác viên tham gia chiến dịch những vấn đề cơ bản trong việc bảo quản và cho trẻ uống Vitamin A đúng cách. 

                T/h: Bình Trọng –Đài TT Cẩm Khê

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491