Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Các trường học của huyện Cẩm Khê tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trong phòng chống dịch bệnh do virus Corona.
14/02/2020
Để tạo điều kiện cho học sinh giữ vững kiến thức trên lớp trong lúc có dịch bệnh do virus Corona, các trường học trong huyện Cẩm Khê đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Gần hai tuần nay, em Bùi Thu Quỳnh, học sinh lớp 8A1 trường THCS Thị trấn Sông Thao được nghỉ học. Từ hôm nghỉ học đến giờ, em vẫn thường xuyên cập nhật được bài giảng của các thầy, cô trực tuyến qua zalo, facebook, trang web của trường, em rất thích phương pháp học này. Em Quỳnh cho biết“Hiện nay vì dịch cúm Corona nên chúng em được nhà trường cho nghỉ học ở nhà, nhưng vẫn kết nối với các thầy cô giáo, các bạn qua học trực tuyến. Em thấy đây là một việc làm rất hữu ích và có thể giúp chúng em tiếp thu kiến thức cũng như không bị quên kiến thức đã học”. Trong quá trình học các em được các bậc phụ huynh quan tâm tạo điều kiện, nhiều phụ huynh ghi nhận và đánh giá cao phương pháp học tập trực tuyến. Chị Nguyễn Thị Phương, phụ huynh học sinh trường THCS Thị trấn cho biết thêm “Nhà trường cho các cháu học sinh học tập trực tuyến trên máy tính tôi thấy đây là biện pháp rất tốt”.

Trường Trung học cơ sở Thị trấn Sông Thao có 730 học sinh, với 22 lớp, sau khi có thông báo cho học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, các giáo viên đã chủ động xây dựng giáo án, bài giảng điện tử bám sát nội dung sách giáo khoa, lịch học theo thời khóa biểu, thực hiện quay video và đăng tải lên trang web của trường; đồng thời gửi link bài học tới từng nhóm zalo, facebook của mỗi lớp để học sinh ôn bài ngay tại nhà. Ngoài ra, giáo viên các môn có thể hẹn giờ với học sinh thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp để thực hiện giảng bài trực tuyến, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được cô và trò trực tiếp trao đổi, giải đáp, tạo hứng thú cho các em học tập.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hậu, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Sông Thao nói “Nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng các chuyên đề dạy học trong thời gian nghỉ học. Qua quá trình tương tác với học sinh nhận sự phản hồi tích cực phụ huynh học sinh”.

Không chỉ ở trường THCS Thị trấn Sông Thao mà tất cả 94 trường học trong huyện đã tổ chức dạy học trực tuyến cho các em. Cách làm này đã và đang được các nhà trường thực hiện tốt, đem lại hiệu quả. Đồng chí Trần Văn Trà, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Khê cho biết “Phòng giáo dục đã chỉ đạo các nhà trường tăng cường hướng dẫn học sinh tự học tập tại nhà và khai thác hiệu quả các hình thức qua học tập trực tuyến trong thời gian các em nghỉ ở nhà  để đảm bảo kiến thức khi quay trở lại lớp học”.

Có thể nói, việc dạy học trực tuyến cho các em học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Corona ở các trường học huyện Cẩm Khê thực hiện tốt đem lại hiệu quả, giúp các em vững vàng kiến thức khi quay trở lại trường.

                                                Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491