Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Các trường học huyện Cẩm Khê tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19
24/02/2021
Ngay sau khi có thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Quảng Ninh và Hải Dương, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có văn bản cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả. Những ngày này, các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp phòng dịch, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh sạch sẽ trường, lớp.

Tại trường Mầm non Tuy Lộc, để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, nhà trường đã tiến hành phun khử trùng; dọn dẹp, tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng lớp học, phòng chức năng; lau rửa sạch sẽ toàn bộ bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học bằng các loại dung dịch vệ sinh sát khuẩn. Đối với các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như bát đũa, khăn mặt, cốc uống nước… nhà trường đã tiến hành tiệt trùng bằng cách luộc sôi để đảm bảo cho các em học sinh sau đợt nghỉ học có một môi trường học tập an toàn nhất. Ngoài ra, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bằng việc dán, căng treo các biển, bảng, pano tại 2 bên phía cổng trường, các phòng lớp học. Cô Trần Thị Thúy Hà- Giáo viên Trường Mầm non Tuy Lộc chia sẻ: “Sau thời gian nghỉ Tết, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục, sự chỉ đạo trực tiếp của BGH nhà trường, trong quá trình nghỉ dịch, cán bộ giáo viên chúng tôi vẫn thực hiện đúng ca trực của mình, đến trường đến lớp thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi cho trẻ và tạo môi trường để chuẩn bị đón các cháu ra lớp sau thời gian nghỉ dịch”. Anh Trần Tuấn Phương- Phụ huynh học sinh trường Mầm non Tuy Lộc tâm sự: “Trong thời gian cho các cháu ở nhà, được sự quan tâm của các cô giáo đã hướng dẫn các cháu về nhà vệ sinh cá nhân, đi ra ngoài cho các cháu đeo khẩu trang. Trong các bữa cơm hàng ngày cho các cháu ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng”.

Tại các trường học trên địa bàn xã Hùng Việt, công tác phòng chống dịch được các nhà trường nghiêm túc thực hiện, như phân công lịch trực, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn trường lớp; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường. Đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh; cách chăm sóc, sinh hoạt hàng ngày cho các cháu đảm bảo vệ sinh để phòng chống dịch bệnh. Cô Vũ Thị Nguyệt- Hiệu trưởng trường Mầm non Tình Cương cho biết: “BGH nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch đối với phụ huynh học sinh, đặc biệt tuyên truyền để cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khi học sinh đi học trở lại thì 100% cán bộ giáo viên, nhân viên học sinh được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường, thực hiện đón trả trẻ tại cổng trường và đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo giãn cách theo đúng quy định”.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường đã trang bị thêm thiết bị dạy học để phục vụ việc dạy học trực tuyến; tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập ở nhà, giúp các em nắm bắt được kiến thức trong thời gian nghỉ dịch. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan- Giáo viên trường THCS Tình Cương cho biết thêm: “Theo sự chỉ đạo của BGH nhà trường, trong thời gian học sinh nghỉ dịch ở nhà thì chúng tôi vẫn đến trường trực bình thường và làm công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp để đón các em trở lại học bình thường. Chúng tôi tiến hành dạy học cho các em qua phầm mềm zoom, sau đó giao bài tập cho các em qua phầm mềm zoom, qua messenger, zalo”.

Với tinh thần chủ động, quyết liệt, các trường học trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã và sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho các em học sinh có một môi trường học tập an toàn, góp phần không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

        Phùng Hạnh -Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491