Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Các trường MN huyện Cảm Khê tích cực phòng chống dịch bệnh, nắng nóng cho trẻ.
28/05/2020
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian học của các trường học của huyện Cẩm Khê sẽ kéo dài đến 15/7, đúng khoàng thời gian nắng nóng nhất trong năm. Song song với việc tiếp tục phòng chống dịch bệnh, các trường MN trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống nắng nóng cho trẻ.

Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ mầm non trong những ngày hè oi bức,  trường MN Thị trấn Cẩm Khê đã đầu tư hệ thống thiết bị điều hoà, quạt làm mát cho trẻ; chú trọng tới việc xây dựng khẩu phần ăn đảm bảo chất dinh dưỡng để trẻ có thể nâng cao sức đề kháng. Cô giáo Hà Thị Tuyết Mai – Phó hiệu trưởng trường MN Thị trấn Cẩm Khê cho biết: “Trong thời tiết nắng nóng như thế này, thì nhà trường chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo sức khỏe và an toàn tuyệt đối cho trẻ, thực hiện tốt công tác vệ sinh cho trẻ hàng ngày, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp và thoáng mát. Ở tất cả các lớp đều có đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, nước vệ sinh, nước súc miệng. Đặc biệt, nhà trường đã tạo mọi điều kiện lắp đầy đủ cho mỗi lớp có đủ điều hòa và quạt mát. Bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên sử dụng điều hòa đúng cách để chống sốc nhiệt cho trẻ”.

Các trường MN Sơn Tình, Phượng Vỹ cũng đã sửa chữa toàn bộ đường điện, đường nước, thay mới những quạt đã hỏng, quạt kém chất lượng ở tất cả các lớp học; lắp rèm cho các phòng học để làm giảm nhiệt độ trong phòng. Không khí tại các lớp học đều khá mát mẻ, không có tình trạng trẻ bị ra mồ hôi nhễ nhại, các bạn nữ đều được cô giáo buộc tóc gọn gàng, thỏa mái khi vui chơi.

Các nhà trường  cũng đều quan tâm thực hiện tốt công tác bán trú cho học sinh. Cô giáo Hà Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường MN Sơn Tình cho biết: “Nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên trong những ngày nắng nóng  bật hết công suất hệ thống quạt và tắt hết bóng điện và các thiết bị không cần thiết. Ký hợp đồng cam kết nguồn cung cấp thực phẩm an toàn. Tăng cường các thức ăn dễ tiêu hóa, ăn nhiều thức ăn có tác dụng thanh nhiệt để chống nóng như trái cây, rau xanh…đảm bảo đủ nước uống, nước sinh hoạt cho học sinh”. Chị Hà Thị Hương Lan – Phụ huynh trường MN Sơn Tình chia sẻ  “Được sự tuyên truyền của nhà trường thì phụ huynh chúng tôi cũng rất hưởng ứng bằng cách là giữ gìn cho các con, không để các con ra ngoài trời khi thời tiết nắng nóng. Khi đến trường cũng như là khi đưa các con về luôn luôn đội mũ, che ô đảm bảo cho các con không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong chế độ ăn hàng ngày của các con thì chúng tôi cũng tăng cường dinh dưỡng, cho các con ăn thay đổi thực đơn theo mùa”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các nhà trường đều có các giải pháp phòng chống dịch bệnh cũng như nắng nóng cho trẻ như: Cho trẻ uống nhiều nước; phổ biến với phụ huynh cho trẻ mặc quần áo thoáng mát, kích cỡ rộng; tắm cho trẻ để giảm nhiệt độ; tránh cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt là vào buổi trưa; tập thể dục ngoài trời sớm hơn so với những ngày thường; thay đổi khẩu phần ăn, phù hợp với thời tiết mùa hè để trẻ dễ ăn; thường xuyên giặt giũ, vệ sinh chăn, gối…, góp phần đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa nắng nóng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Văn – Giáo viên trường MN Phượng Vỹ tâm sự: “Tôi cũng được nhà trường triển khai thực hiện đảm bảo không khí trong và ngoài lớp luôn sạch sẽ, thoáng mát và hệ thống quạt luôn được đầy đủ. Các cháu cũng được đi tham quan ở ngoài trời ở những khu vực mát mẻ, có nhiều cây xanh, không gian thoáng mát”.

 Theo dự  báo, mùa hè năm nay sẽ còn nhiều đợt năng nóng gay gắt. Việc thực hiện linh hoạt các giải pháp để chống nóng là điều rất cần thiết, quan trọng để đảm bảo tốt sức khỏe cho trẻ em Mầm non khi đến trường.

                                    T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.

 

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491