Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Các xã, thị trấn huyện Cẩm Khê tích cực triển khai sản xuất vụ chiêm xuân.
08/01/2021
Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2020 – 2021, bà con nông dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê đang tích cực làm đất và tiến hành gieo mạ cấy vụ chiêm xuân- trà xuân sớm.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay, huyện Cẩm Khê gieo cấy 4.200 ha lúa các loại. Trong đó 2.300 ha là các giống lúa lai và lúa chất lượng cao.  Trong đó áp dụng SRI  là 1.100 ha; gieo thẳng 450 ha; cánh đồng lớn 518 ha. Các giống được gieo trồng chủ yếu là Nhị ưu số 7; 838; Thục hưng 6; Khang dân; Q5; J02…

Đến nay bà con nhân dân các xã, thị trấn trong huyện đang tập trung làm đất, gieo mạ trà xuân sớm, tiến hành các biện pháp phòng chống rét cho mạ. Để đảm kế hoạch sản xuất, huyện đã chỉ đạo các ban ngành liên quan cùng với các xã, thị trấn, tổ chức cho bà con đăng kí mua các loại giống, phân bón, thuốc trừ sâu.... Đồng thời đẩy mạnh đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, tiến hành tu sửa nạo vét và làm mới kênh mương nội đồng, góp phần phục vụ tốt cho sản xuất vụ chiêm xuân theo đúng khung lịch thời vụ đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491