Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cẩm Khê chủ động chống nóng bảo vệ đàn vật nuôi.
29/05/2020
Hiện nay đang mùa hè, thời tiết nắng nóng, là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh ở đàn vật nuôi có thể bùng phát trên diện rộng, gây thiệt hại về kinh tế cho bà con nông dân. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn đã tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện chủ động triển khai nhiều biện pháp chống nắng nóng bảo vệ đàn vật nuôi.

Toàn huyện có hơn 40.000 con lợn, gần 2 triệu con gia cầm. Bà con nhân dân đều đã tích cực thực hiện các biện pháp chống nóng cho đàn vật nuôi theo sự hướng dẫn các cơ quan chuyên môn của huyện. Theo đó, các hộ cần đảm bảo chuồng trại cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát, thích hợp với từng đối tượng vật nuôi; phủ lá, rơm, trồng cây dây leo lên mái chuồng trại để chống nóng trực tiếp; những ngày nắng nóng cần phun nước lên mái, phun sương trong chuồng nuôi và bố trí đủ quạt điện để làm mát, tránh tăng độ ẩm trong chuồng nuôi. Các địa phương tăng công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người chăn nuôi trong phòng chống dịch bệnh;  đồng thời tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với cán bộ thú y cơ sở hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật chăm sóc bổ sung thêm rau xanh, nước uống và các loại vitamin A, D, Becomlech...để tăng cường sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong những ngày nắng nóng.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết năm nay có những diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt, mùa hè năm nay có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ có những ngày lên đến 40 độ C, vì vậy, các hộ chăn nuôi trong huyện cần chủ động hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp giải nhiệt, phòng, chống dịch bệnh do nắng nóng cho đàn vật nuôi để tránh thiệt hại, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống.

                Thực hiện: Mạnh Thuần 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491