Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cẩm Khê đẩy mạnh phát triển cây rau quả thực phẩm vụ Đông
10/10/2020
Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, đem lại giá trị kinh tế cao, bên cạnh việc trồng các hoa màu như ngô, bí đỏ, khoai lang, vụ Đông năm nay toàn huyện Cẩm Khê trồng 800 mẫu rau quả thực phẩm vụ Đông.

Nhờ điều kiện đất đai phù hợp, nông dân có trình độ thâm canh tốt, nhạy bén với thị trường nên việc trồng rau thực phẩm bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế. Các loại rau củ thực phẩm được trồng nhiều là su hào, bắp cải, súp lơ, cà chua và rau thơm các loại. Để các loại cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, thời gian qua, Phòng NN&PTNT huyện đã tích cực phối hợp với thị trấn Cẩm Khê và các xã Yên Tập, Hùng Việt…. tổ chức mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật về quy trình sản xuất rau an toàn theo hướng nông nghiệp cận đô thị cho các hộ nông dân tham gia.

Những ngày này, bà con nông dân trong huyện đang tích cực tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh phát sinh trên rau màu. Một số loại rau quả đã cho thu hoạch với giá thị trường hiện nay từ 10 đến 15 nghìn đồng/kg. Như vậy, một mẫu rau cho thu nhập từ 60 đến 70 triệu đồng, góp phần tăng thu nhập cho bà con, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

                    Thực hiện: Mạnh Thuần

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491