Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cẩm Khê huy động đa dạng các nguồn lực đầu tư trên địa bàn.
04/01/2021
Những năm qua, huyện Cẩm Khê đã từng bước khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh huy động đa dạng các nguồn lực, thu hút các doanh nghiệp và người dân đầu tư sản xuất, kinh doanh, xây dựng trên địa bàn. Nhờ đó, kinh tế của huyện tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Khu công nghiệp Cẩm Khê với tổng diện tích 450ha, qua 3 năm tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, năm 2020 đã có 16 doanh nghiệp FDI được UBND tỉnh cấp phép  đầu tư với số tiền 1.400 tỷ đồng. Hiện nay đã có 6 doanh nghiệp đi vào sản xuất. Cùng đó, công ty may JIDA tại cụm công nghiệp Thị trấn Cẩm Khê tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất. Các doanh nghiệp của cụm công nghiệp Thị trấn và khu công nghiệp Cẩm Khê đã giải quyết việc làm ổn định cho hơn 6.000 lao động.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo-  công nhân công ty may VinaAron tại xã  Hương Lung vui vẻ nói “Công ty bắt đầu mở rộng phát triển. Chúng em vào công ty làm công việc may mặc, thu nhập hàng tháng công ty dành cho công nhân khá ổn định,  đảm bảo sinh hoạt cuộc sống”.

Bên cạnh thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào các dự án công nghiệp, huyện cùng với các xã, thị trấn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã, các doanh nghiệp địa phương và người dân trên địa bàn huyện đầu tư vào các dự án phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Đẩy mạnh dồn đổi tích tụ ruộng đất, khuyến khích các cá nhân mạnh dạn đầu tư hàng trăm tỷ đồng phát triển các sản phẩm nông nghiệp như trồng các loại rau-củ-quả sạch trong nhà màng công nghệ cao,  trồng măng tây xanh, chuối phấn, chăn nuôi chim bồ câu Pháp, chăn nuôi gia súc, gia cầm…. quy mô lớn ở các xã Minh Tân, Thụy Liễu, Chương Xá… mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Nguyễn Hồng Sơn- Chủ tịch UBND xã Minh Tân cho biết “Chúng tôi đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp vào phát triển kinh tế, trong đó lĩnh vực nông nghiệp tập trung phát triển các ngành nghề thủy sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân; mở rộng các ngành nghề như trồng chuối, cây rau màu khác đem lại hiệu quả rất cao, tạo việc làm cho nhân dân trong vùng. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư khác để nâng cao hiệu quả sản xuất tốt hơn”.

Với chủ trương tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, huyện đã đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, các lợi thế, tiềm năng của huyện để thu hút các nhà đầu tư. Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid 19, song tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn huyện Cẩm Khê vẫn đạt hơn 3.000 tỷ đồng. Các lĩnh vực sản xuất, nhất là sản xuất công nghiệp phát triển đã giải quyết việc làm mới cho 2.500 lao động; tốc độ tăng trưởng  CN-TTCN và dịch vụ  đạt 23,1% so với năm 2019. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,84%, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Trao đổi với chúng tôi ông Trịnh Tiến Hậu, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư huyện Cẩm Khê cho biết “Năm 2020, huyện Cẩm Khê đã tích cực huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư các dự án vào địa bàn; các công trình đầu tư đã phát huy hiệu quả, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội địa phương”.

Tạo đột phá trong huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được huyện xác định là một trong những chương trình trọng tâm giai đoạn 2020-2025. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và người dân đầu tư vào địa bàn, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Vũ Hà 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491