Cẩm Khê khản trương gieo cấy vụ chiêm xuân.
21/02/2021
Trong những ngày đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân huyện Cẩm Khê đang tập trung đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa chiêm xuân đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân 2021, huyện Cẩm Khê gieo cấy 4.200ha lúa. Trong đó diện tích lúa lai và lúa chất lượng cao chiếm gần 50%, còn lại là lúa thuần; với các giống chủ lực là Nhị ưu 838, Hương thơm số 1, DT 68, Thiên ưu 8, Khang dân 18…Để đạt được năng suất, sản lượng trong sản xuất vụ chiêm xuân, BCĐ sản xuất huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo các địa phương thực hiện gieo cấy đúng khung lịch thời vụ; giao cho ngành chức năng chủ động lo đủ số lượng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo cung cấp đủ nước làm đất, tạo thuận lợi nhất cho bà con nông dân trong sản xuất. Tính đến thời điểm này huyện Cẩm Khê đã gieo cấy được 3.417 ha, đạt trên 80% diện tích. Theo kế hoạch huyện sẽ hoàn thành gieo cấy vụ chiêm xuân xong trước tháng 2/2021.

Bên cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực gieo trồng và chăm sóc các loại cây hoa màu khác; chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường hướng dẫn bà con cách chăm sóc lúa, đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, đồng thời khuyến cáo bà con thường xuyên thăm đồng để phát hiện và phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ; sử dụng các loại phân bón với tỷ lệ cân đối để cây lúa phát triển, chống chịu tốt với thời tiết.

T/hiện: Thanh Thủy, Hà Thúy.