Cẩm Khê phấn đấu gieo trồng gần 2.000 ha cây vụ đông
08/10/2021
Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Cẩm Khê đang tập trung làm cây vụ đông.

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay toàn huyện phấn đấu gieo trồng gần 2.000ha cây trồng các loại, trong đó 650 ha cây ngô, 400ha cây khoai lang, bí đỏ và 800ha cây rau màu các loại. Để vụ đông giành thắng lợi, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn cùng các cơ quan trong khối nông nghiệp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để gieo trồng cây vụ đông theo đúng khung lịch thời vụ. Trong sản xuất vụ đông năm nay, huyện tiếp tục phối hợp với một số công ty giống cây trồng đưa vào trồng nhiều mô hình kết hợp liên kết bao tiêu sản phẩm như giống ngô DK 6919, GS 6868…; đồng thời tiếp tục liên kết với các công ty nhân rộng mô hình trồng ớt, dưa chuột, măng tây và cây cà gai leo dược liệu. Đây là những giống cây trồng cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao và từng bước được huyện chỉ đạo nhân ra diện rộng.

Với sự chỉ đạo tích cực, sát sao của huyện và các xã, thị trấn, sự chủ động của bà con nông dân, tin tưởng rằng vụ đông năm nay, huyện Cẩm Khê sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất đã đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần