Cẩm Khê ra quân chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình năm 2021
26/03/2021
Sáng ngày 25/3/2021, Trung tâm Dân số huyện Cẩm Khê phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển xã Văn Bán tổ chức chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tân Sơn– UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Chi cục Dân số tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Dân số huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Văn Bán.

Tham gia Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình năm 2021, bên cạnh các nội dung truyền thông, người dân trong xã và các xã, thị trấn trong huyện được tiếp cận với các gói dịch vụ: Kế hoạch hóa gia đình, Chăm sóc sức khỏe sinh sản thông qua các hoạt động vấn sức khỏe, khám phụ khoa; các dịch vụ siêu âm tổng quát cũng như các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết giúp phát hiện sớm một số bệnh lý thường gặp để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình là hoạt động quan trọng của công tác Dân số- KHHGĐ, góp phần quan trọng duy trì mức giảm sinh và hoàn thành các chỉ tiêu về KHHGĐ hàng năm. Với mục tiêu là tăng cường truyền thông vận động và huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong việc hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, năm 2021.

Theo kế hoạch, sau lễ ra quân, Trung tâm Dân số huyện sẽ triển khai đầy đủ tại 24 xã, thị trấn, trọng tâm là các xã đông dân, có mức sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao. Chiến dịch sẽ tổ chức thành 2 đợt: đợt 1 triển khai thực hiện từ tháng 3/2021 đến hết tháng 5/2021; đợt 2 triển khai thực hiện từ tháng 7/2021 đến hết tháng 10/2021. Các đợt chiến dịch liên tục này sẽ góp phần giảm tỷ lệ mang thai, sinh con ngoài ý muốn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Thực hiện: Mạnh Thuần