Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cẩm Khê tăng cường chỉnh trang đường, phố, vệ sinh môi trường sạch đẹp để chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
29/04/2021
Những ngày này, công tác trang hoàng đường, phố, vệ sinh môi trường sạch đẹp để chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế lao động 01/5, chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên đang được các xã, thị trấn địa bàn huyện tiến hành khẩn trương, hoàn tất.

Để chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, UBND huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tuyên truyền, vận động, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường; yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thực hiện việc ký cam kết bảo vệ môi trường. Hệ thống máy móc, thiết bị thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Hiện nay huyện có 1 xe vận chuyển rác thải chuyên dụng, 55 xe đẩy tay... góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải trên địa bàn. Ông Cù Xuân Nghiệp– Trưởng Ban Quản lý các công trình công cộng cho biết: “Ban Quản lý các công trình công cộng đã xây dựng phương án, kế hoạch sửa chữa, thay thế bóng đèn chiếu sáng để phục vụ cho dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và để chào mừng ngày bầu cử QH và HĐND các cấp. Đơn vị đã xây dựng các kế hoạch thu gom rác thải, xử lý rác thải để đảm bảo không làm ùn tắc trên địa bàn.”

Huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Du lịch thiết kế và bố trí các pano, băng zôn, cờ, cụm cờ hồng kỳ trên các tuyến đường chính. Tại Thị trấn Cẩm Khê, đường phố và từng tổ, khu dân cư đều được chỉnh trang, phong quang, sạch đẹp; các pano, áp phích, cờ, hoa được trang hoàng đồng bộ, làm cho diện mạo phố xá sáng tươi, rực rỡ, tạo được tâm trạng phấn khởi trong người dân. Cô Hoàng Thị Kim Xuân– Ngươi dân khu Tân Thành, Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Qua nghe tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thì tôi biết được ngày 23/5 là ngày cử tri cả nước đi bầu cử. Nhà tôi đã treo cờ Tổ quốc, tham gia vệ sinh đường phố. Tôi thấy trên đường phố đã treo băng zôn, cờ, khẩu hiệu để hưởng ứng ngày bầu cử rất là sạch đẹp. Tôi cũng rất là hào hứng đợi đến ngày đi bầu cử.”

Tại xã Sơn Tình, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bằng nhiều hình thức, tiến hành treo băng zôn, áp phích, khẩu hiệu tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các điểm bỏ phiếu; phát động các phong trào dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, hệ thống kênh mương nội đồng; trồng con đường hoa, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Trò chuyện với chúng tôi, ông Hà Đức Phương – Chủ tịch UBND xã Sơn Tình cho biết thêm: “Chúng tôi đã tổ chức triển khai đến các khu dân cư công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm và treo cờ, băng zôn, khẩu hiệu. Bà con nhân dân rất đồng tình ủng hộ, các khu dân cư, đường xá được vệ sinh sạch sẽ, tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu, trang hoàng đường làng ngõ xóm, đảm bảo công tác tuyên truyền để ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân.”

Cũng như các địa phương khác, xã Xương Thịnh đã tiến hành treo băng zôn, khẩu hiệu ngang đường, tranh cổ động tại khu vực trung tâm, các trục đường chính. Các gia đình đều dọn dẹp vệ sinh và tự treo cờ Tổ quốc tại những vị trí trang trọng trước nhà, để tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Anh Hà Minh Phúc - Người dân Khu 4, xã Xương Thịnh vui vẻ nói: “Để chào mừng cuộc bầu cử HĐND các cấp thì gia đình tôi cũng như  mọi người trong khu, thôn, xóm đã tiến hành quét dọn, vệ sinh 2 bên đường và phát quang cây cối, bụi rậm; đồng thời các nhà đã tiến hành treo cờ Tổ quốc để tạo khí thế chào mừng ngày bầu cử”.

Đến thời điểm này, công tác vệ sinh môi trường, trang hoàng đường phố trên địa bàn huyện đã được triển khai tích cực, khẩn trương, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong mọi tầng lớp nhân dân, cùng với nhân dân cả nước hướng về kỷ niệm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế lao động  01/5, chào mừng cuộc bầu cử  Quốc hội và HĐND các cấp  sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021.

            T/h: Vũ Hà – Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491