Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cẩm Khê tăng cường đào tạo nghề cho hội viên phụ nữ
17/03/2020
Giải quyết việc làm cho lao động nữ nông thôn luôn là việc làm cấp thiết, không chỉ để bảo đảm các mục tiêu kinh tế - xã hội trước mắt mà còn bảo đảm các điều kiện để phát triển bền vững. Xác định nhiệm vụ quan trọng đó, Hội LHPN huyện Cẩm Khê luôn chủ động, tích cực phối hợp với các Trung tâm dạy nghề, các cơ sở Hội khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nữ tại địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, mở lớp dạy nghề phù hợp với từng đối tượng; tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ tiếp cận với kỹ năng nghề nghiệp, từ đó lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình.

Trong đầu tháng 3/2020, Hội LHPN huyện đã phối hợp với trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê tổ chức khai giảng 02 lớp đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho 70 hội viên phụ nữ, đó là lớp trồng rau an toàn tại xã Văn Bán và lớp may công nghiệp tại xã Tuy Lộc.

Với thời gian học là 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, các kỹ thuật mới áp dụng vào sản xuất, đồng thời được thực hành dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề của Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê, đồng thời cũng sẽ được Trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện./.

                                              Phạm Hường Hội LHPN huyện Cẩm Khê

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491