Cẩm Khê tập trung gieo cấy trà xuân sớm.
03/02/2021
Những ngày cận Tết Tân Sửu năm 2021, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê đang tập trung gieo cấy trà xuân sớm theo đúng khung lịch thời vụ, nhằm tránh lũ tiểu mãn.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay, huyện Cẩm Khê gieo cấy 4.200 ha lúa. Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị mọi điều kiện như giống, cày bừa đổ ải, nước tưới, làm đất, gieo mạ, khơi thông kênh mương. Về cơ cấu giống, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí giống lúa phù hợp theo từng vùng sản xuất; mở rộng diện tích gieo trồng các giống lúa có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, phù hợp với việc đầu tư thâm canh như: Thiên ưu 8, DT68, Hương thơm số 1, Khang dân 18. Với trà lúa sớm, khuyến cáo người dân sử dụng giống ngắn ngày như: DT68, Khang dân 18, Khang dân đột biến.

Với tinh thần khẩn trương, bà con nông dân các địa phương trong huyện đang tập trung gieo cấy trà xuân sớm, phấn đấu xong trước Tết. Đối với trà xuân muộn, hơn 2.000 ha sẽ tập trung gieo cấy hoàn thành vào cuối tháng 2/2021, đảm bảo theo đúng khung lịch thời vụ.

Thực hiện: Mạnh Thuần