Cẩm Khê tập trung hoàn thành gieo cấy vụ chiêm xuân.
14/02/2020
Những ngày này, bà con nhân dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê đang tập trung sản xuất, hoàn thành gieo cấy vụ chiêm xuân theo đúng khung lịch thời vụ tốt nhất.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay, huyện Cẩm Khê gieo cấy 4.200 ha lúa. Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị mọi điều kiện như giống, cày bừa đổ ải, nước tưới, làm đất, gieo mạ, khơi thông kênh mương. Về cơ cấu giống, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí giống lúa phù hợp theo từng vùng sản xuất; mở rộng diện tích gieo trồng các giống lúa có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, phù hợp với việc đầu tư thâm canh như: Thiên ưu 8, DT68, Hương thơm số 1, Khang dân 18. Với trà lúa sớm, khuyến cáo người dân sử dụng giống ngắn ngày như: DT68, Khang dân 18, Khang dân đột biến….

Với tinh thần khẩn trương, bám sát thời vụ, cho đến thời điểm hiện tại, bà con nông dân các địa phương trong huyện tập trung gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa. Ngay sau khi gieo cấy xong bà con nhân dân đang tập trung chăm sóc lúa và trồng các cây hoa màu khác đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Thực hiện: Mạnh Thuần