Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cẩm Khê tích cực chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách.
22/01/2019
Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội huyện Cẩm Khê đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn được đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp.

Để chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo hiệu quả thiết thực, huyện đã xây dựng, ban hành kế hoạch về công tác chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tiến hành rà soát  hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn để kịp thời có kế hoạch hỗ trợ, đảm bảo mọi gia đình đều có Tết. Chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở rà soát các hội viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị hỗ trợ. Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo. Đồng thời, tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tết Nguyên đán năm nay,  huyện sẽ tổ chức các đoàn do các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm và trao hơn 6.000 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện cho các đối tượng chính sách. Trong năm 2018, 90 hộ nghèo đã được hỗ trợ vay vốn xóa nhà tạm theo quyết định 33/2015/QĐ –TTG ngày 10/8/2015 của Thủ tướng chính phủ với số tiền 2,25 tỉ đồng. Đã vận động các doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 6 nhà đại đoàn kết. Đã phối hợp với quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup tặng 600 xuất quà tết, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Tập đoàn Vingroup phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo rà soát hỗ trợ học tập cho 11 học sinh nghèo học giỏi. Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng gần 300 xuất quà tết, mỗi xuất 500.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách và người ngèo có hoàn cảnh khó khăn hai xã Đồng Lương và Sơn Tình. Quỹ vì người nghèo cấp xã trích gần 100 triệu đồng chi hỗ trợ cho hộ nghèo. Ngoài ra các tổ chức Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội cựu chiến binh, Hội cựu Thanh niên xung phong, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động trao hàng trăm xuất quà tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo. Bên cạnh đó, Huyện đã làm tốt công tác chi trả trợ cấp hàng tháng cho 7.939 đối tượng, đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người có công, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong… Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo được thực hiện hiệu quả.

Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, Tết Nguyên đán năm nay, các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện sẽ được đón Tết vui tươi, ấm áp. Đây thực sự là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trong huyện giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp khi mùa xuân mới về.

Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491