Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cẩm Khê tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia
04/01/2021
Là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, song những năm qua, huyện Cẩm Khê đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp, tạo mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục & đào tạo trên địa bàn huyện.

Trường THCS Cát Trù (xã Hùng Việt) được thành lập từ năm 1996. Trải qua 24 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Hiện nhà trường có 4 lớp với 158 học sinh; có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và  trên chuẩn. Chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà và mũi nhọn của  học sinh ngày càng nâng cao. Những năm trước đây, trường THCS Cát Trù gặp nhiều khó khăn về CSVC, thiết bị dạy học… Sau nhiều nỗ lực, cố gắng, với sự quan tâm đầu tư của huyện và của địa phương, đến tháng 5 năm 2020, nhà trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Cảm nhận của chúng tôi khi đến thăm trường THCS Cát Trù hôm nay đó là các phòng học được đầu tư xây dựng khang trang, khuôn viên, sân trường sạch, đẹp, thoáng mát, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ. Thầy Đỗ Tiến Thiệp - Hiệu trưởng trường THCS Cát Trù cho biết: “Trong quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia, nhà trường cũng như chính quyền địa phương luôn nỗ lực tìm mọi nguồn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên.  Và trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.”

Trường Mầm non Cấp Dẫn đạt chuẩn quốc gia mức độ I từ năm 2011. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, đến tháng 5 năm 2020 trường đã được công nhận duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ I và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2. Hiện nay nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên; có 9 nhóm lớp với 285 học sinh ở 2 điểm trường. Trong những năm học qua, chất lượng giáo dục nuôi dưỡng trẻ ngày càng được nâng cao. Nhiều năm liền trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Cô Hoàng Thị Kim Lành - Hiệu trưởng trường Mầm non Cấp Dẫn cho biết: “Để thực hiện kế hoạch duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc vận động, thi đua của ngành, của địa phương; chỉ đạo tốt công tác tuyển sinh từ đầu năm học, đảm bảo 100% trẻ mẫu giáo trên địa bàn được ra lớp theo đúng độ tuổi; thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trong nhà trường … Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động tài trợ từ cha mẹ học sinh để đầu tư xây dựng CSVC, bổ sung thêm trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho nhà trường, từ đó nhà trường đã duy trì vững chắc các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ I và tiếp tục phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2.”

Trò chuyện với chúng tôi, ông Trần Văn Khoa – Chủ tịch UBND xã Cấp Dẫn cho biết: “UBND xã đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động các tổ chức chính trị xã hội ủng hộ để xây dựng CSVC cho nhà trường. Hiện nay nhà trường đang xây dựng bờ tường rào và khu vui chơi cho các cháu để các cháu được đảm bảo về môi trường học tập.”

Toàn huyện Cẩm Khê hiện có 72/90 trường MN, TH, THCS và THPT được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 3 trường tiểu học và 5 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Riêng trong năm 2020, huyện đã có thêm 6 trường mới được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I trở lên; có 9 trường được kiểm định lại công nhận đạt chuẩn mức độ I. Tổng kinh phí do huyện đầu tư cho xây dựng mới và duy trì trường chuẩn QG năm 2020 là trên 3,4 tỷ đồng;  kinh phí do địa phương đầu tư và huy động từ các nguồn xã hội hóa ước gần 20 tỷ đồng. Hiện nay hệ thống cơ sở vật chất các trường học được quan tâm đầu tư ngày càng được đầu tư khang trang, sạch đẹp, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng được nâng cao. Ông Bùi Ngọc Luận – Trưởng Phòng GD & ĐT huyện Cẩm Khê chia sẻ: “Những năm qua, công tác xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện luôn được Huyện ủy – HĐND – UBND huyện quan tâm đầu tư. Đến nay, cơ bản các trường học ở các bậc học đã được đầu tư xây dựng CSVC, trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện. Trong năm 2021, huyện sẽ phấn đấu xây dựng thêm 5 trường đạt chuẩn quốc gia nữa, duy trì 16 trường đạt chuẩn.”

Để công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, trong thời gian tới, huyện Cẩm Khê sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn đã đạt được tại các nhà trường, tăng mức độ đạt chuẩn của các trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; rà soát quy hoạch mạng lưới trường lớp học đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện.

T/h: Vũ Hà – Mạnh Thuần (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491