Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Chấn chỉnh hoạt động của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.
10/01/2022
Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; ngày 30/01/2021, UBND huyện Cẩm Khê ban hành văn bản số 2479/UBND-YT, trong đó quy định cụ thể các nội dung không được hoạt động, hoặc hoạt động nhưng phải tuân thủ điều kiện tại các cấp độ dịch. Cụ thể, đối với huyện Cẩm Khê, 24 xã, thị trấn trong toàn huyện đang ở cấp độ 1- nguy cơ thấp. Theo yêu cầu chỉ đạo, vùng 1-nguy cơ thấp vẫn phải dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, mát-xa, internet, trò chơi điện tử. Các dịch vụ spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, làm tóc,... được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo giãn cách trên 2m2/người và không quá 50% công suất.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, các cơ sở karaoke, mát-xa, quán internet, trò chơi điện tử trên địa bàn huyện cơ bản đã tuân thủ đúng yêu cầu quy định. Tuy nhiên gần đây có dấu hiệu cho thấy một số cơ sở vẫn hoạt động chui, thu nạp một số nhân viên từ tỉnh ngoài, huyện ngoài đến địa bàn, đem theo mầm bệnh Covid 19, từ đó làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; gây bất bình, lo lắng, hoang mang trong nhân dân và gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của huyện.

Để chấn chỉnh hiện tượng trên, trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, đề nghị mọi người dân không đến, không sử dụng các dịch vụ: karaoke, mát sa, internet- trò chơi điện tử để phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, hạnh phúc cho gia đình và an toàn cho cộng đồng.

Yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, mát-xa, internet, trò chơi điện tử…. tuyệt đối tuân thủ dừng hoạt động.

Đề nghị UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổ biến các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch; chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong việc giám sát, phản ánh, tố giác để tuyệt đối dừng hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ:  karaoke, mát-xa, internet, trò chơi điện tử. Giám sát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở dịch vụ spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, làm tóc…. đảm bảo giãn cách trên 2m2/người và không quá 50% công suất.

Đề nghị các lực lượng chức năng tham mưu với UBND cấp xã và cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

                    Nguyễn Thị Minh Thu (Trung tâm VH-TT-DL&TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491