Chi bộ Xóm Làng xã Yên Dưỡng tổ chức đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020 - 2023
   14/02/2020
Sáng ngày 12/2/2020, Chi bộ Xóm Làng xã Yên Dưỡng đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 40, nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Yên Dưỡng chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của BCH Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Dưỡng, Ban Chi ủy, Đảng viên Chi bộ và nhân dân khu Xóm Làng đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 26,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 15,5%, hộ cận nghèo còn 17,5%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 83%; tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố đạt 94%. Các lĩnh vực văn hóa , giáo dục, y tế được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 2 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Đại hội; tỷ lệ Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100% chỉ tiêu Đại đội; Chi bộ xếp loại trong sạch vững mạnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Xóm Làng quyết tâm phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm pháp luật; thu nhập bình quân đầu người đạt 27,5 - 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ dùng điện lưới đạt 100%, số hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt100%; tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm từ 5 – 8%/năm…

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi ủy Chi bộ khóa mới gồm 3 đồng chí và bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Kết quả, đồng chí Nguyễn Văn Học giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Hoàng Văn Chung giữ chức Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

T/h: Vũ Hà (Đài TT huyện Cẩm Khê)

Ngày 06/11/2020, khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020. Về dự có đ/c Trần Quang Thuận – HUV, Phó ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã và toàn thể bà con nhân dân khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng. Tại ngày hội, nhân dân trong khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2020.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, quyết tâm làm giàu ngay trên vùng đất quê hương, anh Trần Đăng Thiên ở khu 4 xã Yên Dưỡng đã cùng với gia đình xây dựng thành công mô hình nuôi bò thịt thương phẩm, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Sáng ngày 22/10/2020, xã Yên Dưỡng đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Sáng ngày 02/10, tại UBND xã Yên Dưỡng, Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Thọ, công ty Sơn Trung Du phối hợp với UBND xã Yên Dưỡng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Cà gai leo dược liệu cho 35 hộ dân thuộc các xã Yên Dưỡng, Điêu Lương, Chương Xá.

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Yên Dưỡng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và 166 đảng viên đến từ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, để chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 17/3, Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Dưỡng tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, tổ chức thu gom rác thải và xây dựng hố rác thải tập trung cho nhà trường.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức lễ chúc thọ đầu năm cho 49 cụ cao tuổi (có tuổi tròn, tuổi chẵn từ 70 đến 100 tuổi).

Sáng ngày 31/12, tại trường Tiểu học Yên Dưỡng, tổ chức KFHI/Hàn Quốc, trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội và Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tặng chăn ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học Yên Dưỡng.

Trong những năm qua công tác Dân số-KHHGĐ của xã Yên Dưỡng đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo;  sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội; sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số khu dân cư…. nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.