Chi hội khuyến học trường TH Tùng Khê làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài.
   25/01/2021
Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học của nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

triển, Chi hội đã góp phần tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, tạo được niềm tin đối với cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong xã.

Đóng trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, Chi hội đã tích cực tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị của Bộ Chính trị, của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện, Đảng ủy, UBND xã Tùng Khê về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh các hoạt động khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập của học sinh, đặc biệt chú ý động viên, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục. Từ năm học 2014 - 2015 đến nay, Chi hội đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, các mạnh thường quân tổ chức được nhiều đợt trao thưởng và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập với tổng số trên 50 xuất quà,  trị giá trên 20 triệu đồng; huy động được hơn 300 triệu đồng đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho nhà trường. Với kinh nghiệm và sự tâm huyết của  mình, cô giáo Hoàng Thị Kim Dung - Hiệu trưởng nhà trường luôn quan tâm sát sao đến công tác Khuyến học của nhà trường.  Cô luôn là người dẫn đầu trong các phong trào thi đua, động viên và hướng dẫn giáo viên để có phương pháp giảng dạy linh hoạt, phù hợp và phát huy được sự sáng tạo của mỗi học sinh. Mỗi giáo viên của trường, đều xác định rõ nhiệm vụ chuyên môn, chú trọng quan tâm phát triển công tác khuyến học, bởi vậy số lượng học sinh năng khiếu của trường hằng năm đều tăng về số lượng và chất lượng. Đối với học trò, các thầy cô của trường đều như một người mẹ, luôn gần gũi với học sinh, vừa truyền dạy kiến thức, vừa giáo dục các em về  đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống...

Nhờ làm tốt công tác khuyến học nên trong các năm học gần đây, chất lượng giáo dục của trường TH Tùng Khê có những bước phát triển mạnh mẽ. Hàng năm, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 97%; tỷ lệ học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình TH đạt 100%;  học sinh đạt giải các kỳ thi, giao lưu kiến thức, kỹ năng từ cấp huyện trở lên ngày càng tăng.   Nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, nhất là các cuộc liên hoan “Chúng em với làng nghề đan lát truyền thống” được tổ chức thành công, thu hút đông đảo các bậc cha mẹ học sinh cùng tham gia.

Trong thời gian tới, Chi hội Khuyến học trường TH Tùng Khê tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần xây dựng trường TH Tùng Khê ngày càng phát triển.

 T/hiện: Thanh Thủy


Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Những ngày này, bà con nông dân trong xã Tùng Khê đang tập trung làm đất, dẫn nước vào ruộng, gieo mạ để chuẩn bị cấy vụ chiêm xuân.

Chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày này, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh trong nhà trường tham gia.

Chiều ngày 06/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Cây Da, xã Tùng Khê. Cùng dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Viện Kiểm sát Nhân dân và Trung tâm VH–TT- Du lịch huyện. Trong năm qua, khu Cây Da đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Với đức tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Được ở khu Quyết Thắng xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê đã khẳng định hướng làm giàu của gia đình từ trang trại chăn nuôi vịt siêu trứng và nuôi thả các giống cá truyền thống.

Chiều ngày 09/10, xã Tùng Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có đồng chí Lại Thế Hưng - HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy . Đồng chí Hoàng Vĩnh Viễn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Trịnh Văn Hiếu – Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 1/10, Hội người cao tuổi huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo Hội Người cao tuổi xã Tùng Khê tổ chức gặp mặt, liên hoan văn nghệ, tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã cùng đông đảo hội viên NCT trong xã.

Ngày 30/9, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em học sinh trong trường. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các thầy cô giáo và đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường.

Ngày 17/3, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Để chuẩn bị cho đại hội điểm xã Tùng Khê diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, chiều ngày14/3/2020, Ban chỉ đạo Đại hội huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức duyệt toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hà Đức Huynh – BT Huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491