Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Chị Trần Thị Mây - Hội viên phụ nữ xã Thụy Liễu làm kinh tế giỏi
15/10/2021
Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan toả sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê. Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Trần Thị Mây- Hội viên phụ nữ xã Thụy Liễu là một điển hình trong số đó.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nông thôn Thụy Liễu, sau khi xây dựng gia đình, chị Mây đã phải cùng chồng vất vả bươn trải trồng trọt, chăn nuôi… và cả đi làm thuê để lo sinh kế gia đình. Không phụ công người cần cù, kiên nhẫn, gần đây, chị Mây đã tìm được đầu mối ổn định đặt may túi siêu thị xuất khẩu. Sau khi làm 1 thời gian, thấy công việc phù hợp với khả năng của gia đình, chị Mây quyết định thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Túi Mây, ngành nghề đăng ký chủ yếu là may túi siêu thị xuất khẩu sang thị trường nước Đức. Đây là mặt hàng đơn giản, dễ làm, phù hợp với mọi đối tượng lao động, nhất là chị em phụ nữ, người khuyết tật, neo đơn....  Chị Mây cho biết: “Hiện tại công ty có 30 công nhân tại xưởng và 10 công nhân mang đơn hàng về nhà. Trong đó toàn bộ là phụ nữ, các cụ già, đối tượng khuyết tật, 3 thanh niên mới lớn (các cháu xin vào làm vừa làm vừa học). Công ty đặc biệt quan tâm đến các cụ già neo đơn, các đối tượng khuyết tật. Những ngày nghỉ, lễ, công ty cũng có một chút phần thưởng nhỏ để động viên các cụ và người khuyết tật”. 

Thời gian đầu mới thành lập, Công ty đã phải trải qua rất nhiều khó khăn như: thiếu vốn, công nhân chưa có nhiều kinh nghiệm trong sử dụng máy may, các sản phẩm cơ bản đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của thị trường tiêu dùng…Tuy nhiên, với sự mạnh dạn, chịu khó học hỏi, cố gắng vượt qua khó khăn, chị đã đi tham khảo, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật ở các cơ sở đã mở lâu năm, từ đó về hướng dẫn tỉ mỉ cho từng chị em công nhân trong xưởng. Chị Đặng Thị Luyến ở khu Xóm Giữa, xã Thụy Liễu là công nhân may của công ty tâm sự “Từ khi xưởng nhà chị Mây thành lập, tôi đã vào làm từ ngày đầu tiên, từ lúc hàng còn rất ít và lương còn thấp. Đến giờ hàng đã ổn định, hàng tháng rất đều việc, đến bây giờ thu nhập của bản thân tôi cũng được 6 triệu/ tháng. Ngoài làm ở xưởng, tôi còn mang hàng về làm đề tăng thu nhập cho gia đình. Tôi thấy công việc ở đây rất phù hợp với sức khoẻ và tuổi, tôi thấy rất ổn định”.

Theo chị Mây, cứ khoảng 3 ngày, cơ sở của chị giao cho công ty Casablasca Tân Vĩnh (Bắc Giang) trên 10.000 sản phẩm túi may. Xưởng may gia đình chị ngày càng có uy tín, không chỉ tạo việc làm cho công nhân bình thường mà còn tạo việc làm cho cả những người neo đơn, khuyết tật và các cụ cao tuổi trên địa bàn với mức lương trung bình gần 4 triệu đồng/tháng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập cho gia đình chị gần 200 triệu đồng mỗi năm. Hoạt động của Công ty TNHH Túi Mây của chị Mây được Hội LHPN xã đánh giá cao. Chị Phan Thị Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Thụy Liễu cho biết: “Chị Trần Thị Mây là hội viên phụ nữ của xã Thuỵ Liễu, là một trong số hội viên có suy nghĩ mạnh dạn trong vấn đề phát triển kinh tế, dám nghĩ dám làm, chị Mây đi lên từ một đôi bàn tay của mình. Vốn lúc đầu rất ít, sau quá trình được hỗ trợ vốn của Ngân hàng chính sách cũng như vốn sẵn có của gia đình, chị đã phát triển mô hình ngày một rộng hơn. Hiện nay đã trở thành một công ty may, lúc đầu thu hút được ít công nhân, càng ngày lại thu hút được nhiều công nhân. Đây là một mô hình phát triển kinh tế tạo được công ăn việc làm cho hội viên hội phụ nữ xã Thuỵ Liễu".

Chị mong muốn Công ty sẽ ngày càng phát triển, mở rộng để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho chị em trong xã, giúp chị em có thêm thu nhập, vừa có thời gian chăm lo gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành.

                        Thanh Thủy, Phùng Hạnh.

 

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491