Chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sản xuất vụ mùa trước nguy cơ mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
05/08/2020
Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Việt Bắc, từ đêm 31/7 đến ngày 05/8, các nơi trong tỉnh Phú Thọ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt; các hệ thống sông suối trong tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 3 đến 5m.

Để chủ động phòng, chống ngập lụt, úng, bảo vệ sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2020, UBND huyện Cẩm Khê đã có văn bản chỉ đạo công tác chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới và mưa, dông, sét, lũ quét, sạt lở đất. Theo đó các cơ quan, đơn vị, nhân dân cần theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo mưa, bão, lũ của các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn để tổ chức vận hành công trình thủy lợi tiêu nước bảo đảm phục vụ sản xuất, dân sinh khi có ngập lụt, úng xảy ra. Tổ chức trực ban 24/24 giờ trong thời gian có mưa, lũ, bão để đề phòng sự cố công trình thủy lợi và kịp thời vận hành công trình tiêu úng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông, phổ biến thông tin về tình hình mưa, lũ, bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân, tổ chức liên quan chủ động đề phòng ảnh hưởng đến sản xuất, dân sinh. Rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó cho phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương trong tình huống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhằm bảo vệ sản xuất và đời sống của nhân dân./.

Thực hiện: Hồng Hải (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)