Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cơ sở sản xuất giò lụa của gia đình anh Nguyễn Trần Phú ở khu Phú Cát xã Hùng Việt phấn đấu xây dựng thương hiệu
12/10/2021
Sản phẩm giò lụa (giò nạc) của gia đình anh Nguyễn Trần Phú ở khu Phú Cát, xã Hùng Việt đã và đang được nhiều người dân trong và ngoài xã tin dùng.

Với phương châm sản xuất thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, cơ sở sản xuất giò của anh Phú (Cơ sở sản xuất giò Phú Tuyết) đặt an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu; quy trình sản xuất đảm bảo nguyên tắc “3 không”: không sử dụng chất bảo quản, không hàn the và không phụ gia tạo vị, tạo màu.

Xưởng làm giò của gia đình anh Phú có diện tích khoảng 15m2, được đầu tư máy móc đầy đủ, hiện đại với tổng số tiền đầu tư trên 400 triệu đồng. Trung bình mỗi ngày cơ sở làm được từ 40 - 50 kg giò, những ngày cao điểm, có đơn đặt hàng có thể lên tới 80 - 100 kg. Sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Thị trường tiêu thụ chủ yếu vẫn là khách hàng trong huyện. Giò nhà anh được người tiêu dùng đánh giá là có hương vị thơm, ngon độc đáo riêng. Giá 1 kg giò dao động từ 100 -120 nghìn đồng/1kg (tùy loại). Cơ sở sản xuất của anh đã tạo công ăn việc làm cho 3 lao động thường xuyên với thu nhập khoảng 5 triệu đồng/người/tháng. Mỗi năm trừ mọi chi phí, cơ sở sản xuất thu lợi nhuận trên 200 triệu đồng.

Theo anh Phú chia sẻ, giò muốn thơm, ngon, giòn, dai thì bước chọn thịt là rất quan trọng. Thịt được lấy từ lò mổ có giấy kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tươi, mới. Bên cạnh đó, các khâu, các bước làm giò phải rất tỉ mỉ, khéo léo, công phu. Anh cho biết “Để giò đạt chất lượng như mong muốn, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là chất lượng nguyên liệu. Vì thế, từ 1 giờ 30 phút sáng, tôi đã đến các lò mổ trên địa bàn để lựa chọn thịt. Quá trình chế biến được thực hiện công phu với việc tẩm ướp bằng gia vị truyền thống, thiết bị làm giò cũng được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ sáng sớm, đã có rất đông khách xếp hàng chờ để mua giò. Chị Ngô Thị Thủy-  khu Cự Minh xã Điêu Lương, khách mua giò tâm sự: “Gia đình tôi đã dùng sản phẩm của cơ sở sản xuất giò chả Phú Tuyết được nhiều năm. Tôi thấy sản phẩm rất là thơm, ngon, giữ được hương vị truyền thống, an toàn và sạch sẽ, giá cả rất là hợp lý, nên tôi và bà con thường xuyên dùng sản phẩm của gia đình này sản xuất”.

Để đáp ứng nhu cầu mua ngày một tăng của khách hàng, cơ sở không ngừng mở rộng sản xuất, đầu tư mua sắm thêm máy móc, trong đó có máy hút chân không để đảm bảo giò giữ được màu sắc, hương vị, tránh hư hỏng trong thời gian dài và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ hệ thống máy móc được đầu tư, ngoài sản xuất giò lụa truyền thống, cơ sở còn sản xuất thêm các loại xúc xích, giò me, giò sỏ, giò sụn, giò bò,... Ông Đặng Trần Lương - Phó Chủ tịch UBND xã Hùng Việt cho biết “Nghề làm giò ở Hùng Việt đã có từ lâu đời, trong đó cơ sở sản xuất giò của anh Phú nổi tiếng thơm, ngon, được nhiều người biết đến. Từ làm nghề, đời sống người dân trong xã phát triển. Để tiến tới xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm OCOP, địa phương chúng tôi tích cực tạo điều kiện cho gia đình giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh”.

            Cơ sở sản xuất giò Phú Tuyết tuy đã được nhiều người biết đến, song hiện nay cơ sở vẫn mới chỉ là sản xuất nhỏ lẻ, sản phẩm chưa có nhãn mác, chưa xây dựng được thương hiệu riêng. Anh Phú, chủ cơ sở mong muốn trong thời gian tới được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng hỗ trợ, hướng dẫn về các thủ tục để anh đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nhằm xây dựng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, từ đó sản phẩm của anh sẽ đến được với nhiều người tiêu dùng hơn nữa.

                T/h (Xuân Lý-Xuân Phúc)

           

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491