Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Công an Cẩm Khê tăng cường kiểm soát nồng độ cồn, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán
17/01/2020
Cuối mỗi năm là dịp để các gia đình tổ chức gặp gỡ, tổng kết năm cũ, chúc tụng, chia vui những thành quả đạt được sau một năm lao động sản xuất, học tập, công tác. Do đó trong những ngày tết, tình trạng uống rượu, bia trước khi lái xe cũng tăng cao, dẫn đến nguy cơ mất ATGT. Trước tình hình đó, Công an huyện Cẩm Khê đã tổ chức ra quân, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát nồng độ cồn, tuần tra, xử lý vi phạm về ATGT, góp phần bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, để mọi người dân được an tâm đón tết.

Thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020, lực lượng CSGT Công an huyện Cẩm Khê đã xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật, tăng cường kiểm tra xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn trên các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ, các tuyến đường liên xã và các khu vực trọng điểm. Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Khê cho biết: “Đây là Nghị định mới được áp dụng. Công an huyện đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ lực lượng CSGT trực, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến và nhất là vào các giờ cao điểm và cũng cương quyết xử lý các lỗi, các hành vi vi phạm,  làm sao để đảm bảo cho người dân được đón một cái tết trong an lành.”

Chỉ sau hơn 2 tuần, từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ có hiệu lực thi hành với các mức xử phạt nặng thì tình trạng người vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện đã có xu hướng giảm mạnh. Các tổ tuần tra, kiểm soát giao thông Công an huyện đã tiến hành kiểm tra phát hiện và xử lý 236 phương tiện vi phạm, trong đó, vi phạm về nồng độ cồn 40 trường hợp (bằng 17%; trước đây tỷ lệ này lên đến gần 40%). Cùng với việc lập biên bản xử lý, phạt tiền, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe, lực lượng CSGT đã kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đã uống rượu bia thì không lái xe. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Hữu Huy – Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Cẩm Khê cho biết thêm: “Đội CSGT đã tuần tra kiểm soát và xử lý theo Nghị định 100 của Chính Phủ. Qua thời gian kiểm tra, phối hợp với các ban ngành để tuyên truyền đến các địa phương, các trường học nắm và để cho người dân, các cơ quan hiểu rõ về luật giao thông đường bộ và chế tài xử phạt cụ thể các lỗi vi phạm, đặc biệt là lỗi vi phạm nồng độ cồn.”

Qua tuyên truyền vận động và các biện pháp xử lý nghiêm khắc, ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông đã được nâng lên rõ rệt, nhất là các lái xe đường dài. Anh Nguyễn Tiến Mạnh – Tài xế quê Ba Vì, Hà Nội chia sẻ: “Chính Phủ có Nghị định cấm các tài xế khi tham gia giao thông không được uống bia rượu, tôi đã chấp hành nghiêm. Khi đã uống rượu bia thì không nên điều khiển xe tham gia giao thông. Tôi thấy việc tăng cường kiểm tra giao thông là hợp lý và nên làm để đảm bảo ATGT cho dịp tết.”

Để mọi người dân được đón một cái tết vui tươi, ấm áp, an toàn , Công an huyện Cẩm Khê sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng và phương tiện, lập các chốt cố định, đồng thời có lực lượng cơ động kiểm soát gắt gao người điều khiển phương tiện giao thông để ngăn ngừa tình trạng uống rượu, bia trước khi lái xe nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân; góp phần để mọi người, mọi nhà vui tết, đón xuân Canh Tý trọn vẹn niềm vui.

                                                                T/h: Vũ Hà – Thanh Thủy (Đài TT Cẩm Khê)

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491