Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Công tác khuyến học, khuyến tài ở trường Mầm non Tuy Lộc
16/04/2021
Trường MN Tuy Lộc hiện có tổng số 49 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó 40 người là hội viên khuyến học.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị khá tốt và đội ngũ cán bộ, giáo viên, yêu nghề, mến trẻ, tận tâm trong công việc, trường Mầm non Tuy Lộc được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tín nhiệm cao. Bên cạnh hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, công tác khuyến học được nhà trường chú trọng đề cao. Nhà trường đã và đang có nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài thiết thực, hiệu quả như phong trào “Tình thương của bé, vì học sinh thân yêu” để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với hoạt động gây quỹ hội, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tự nguyện đóng góp 2 ngày lương/năm. Từ sự gương mẫu của giáo viên, quỹ khuyến học của nhà trường đã và đang nhận được sự ủng hộ của một số người dân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, vì vậy quỹ thường đạt mức trên 30 triệu đồng mỗi năm. Trong sử dụng quỹ khuyến học, nhà trường luôn quan tâm, ưu tiên đặc biệt đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, vào dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đều tặng quà là đồ dùng, đồ chơi, quần áo cho các cháu là học sinh nghèo, trẻ mồ côi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Bước vào mùa đông và dịp Tết Nguyên đán, nhà trường tặng áo ấm, gạo nếp, bánh kẹo. Vào dịp tổng kết năm học, Tết Thiếu nhi, trường tổ chức khen thưởng động viên cho các cháu học sinh chăm ngoan và có phần thưởng cho giáo viên đạt giải trong các hội thi giáo viên dạy giỏi từ cấp huyện trở lên…Đối với đội ngũ giáo viên, nhà trường luôn động viên, khuyến khích học tập nâng cao trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đến thời điểm này, toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo, trong đó trên chuẩn là 31%. Kết quả giáo dục năm học 2019-2020, 100% trẻ từ 3 - 5 tuổi được đến trường đúng độ tuổi; 94% cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo đều đạt chuẩn về chiều cao, cân nặng.

Với những thành tích giáo dục đã đạt được, nhiều năm liền trường Mầm non Tuy Lộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”, được các cấp chính quyền và ngành Giáo dục khen thưởng. Có được kết quả đó là nhờ một phần đóng góp từ hoạt động khuyến học, khuyến tài của nhà trường.

Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, trường Mầm non Tuy Lộc sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài để góp phần thực hiện tốt  mục mục tiêu giáo dục trong những năm tiếp theo.

                    T/hiện: Thanh Thủy.

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491