Công trình “Thắp sáng đường quê” đầu tiên tại xã Chương Xá
09/04/2021
“Thắp sáng đường quê” là một trong những hạng mục công trình quan trọng, có ý nghĩa thiết thực trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tại xã Chương Xá, công trình thắp sáng đường quê đầu tiên được thực hiện tại khu Đồng Cạn, có chiều dài hơn 700 mét, với 19 điểm lắp bóng điện chiếu sáng, tổng số tiền là trên 15 triệu đồng do Công ty Điện lực tỉnh Phú Thọ và Điện lực Cẩm Khê tài trợ; cán bộ Điện lực Cẩm Khê và đoàn viên, thanh niên xã Chương Xá đóng góp công sức thi công lắp đặt. Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Hữu Huy- Chủ tịch UBND xã Chương Xá cho biết: “Được sự quan tâm của ngành điện, đặc biệt là Điện lực Cẩm Khê, đầu tư hơn 700 mét đường dây, bóng điện thắp sáng khu Đồng Cạn làm cho cảnh quan khu dân cư có nhiều đổi mới, đặc biệt là mỹ quan, ánh sáng phục vụ cho việc đi lại của bà con thuận lợi, bảo vệ an ninh trật tự”.

Từ khi có công trình “Thắp sáng đường quê”, vào buổi tối, đoạn đường ở đây không còn bị bao phủ bởi màn đêm như trước, thay vào đó là hệ thống chiếu sáng đã góp phần tạo cảnh quan sáng, đẹp, thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại của bà con nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Tuấn - Khu Đồng Cạn xã Chương Xá phấn khởi nói: “Trước đây, ban đêm, bà con đi lại rất vất vả, không có điện chiếu sáng, hiện nay đã có điện chiếu sáng, bà con rất phấn khởi.

Chương trình “Thắp sáng đường quê” đã đã được đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng. Diện mạo ở vùng quê nơi đây đang từng ngày đổi thay nhờ sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, chung tay dựng xây giữa Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân. Chị Trần Thị Mai – Bí thư Đoàn thanh niên xã Chương Xá chia sẻ: “Chúng tôi đã chỉ đạo đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ ngày công cùng với Điện lực Cẩm Khê để làm công trình thắp sáng đường quê của khu Đồng Cạn xã Chương Xá.

Việc triển khai xây dựng công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Chương Xá

đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp đường làng ngõ xóm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. Đây là công trình  có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, cần được khuyến khích và nhân rộng, hướng tới xây dựng quê hương Chương Xá ngày càng văn minh, giàu đẹp.

T/h: Bình Trọng - Đài TT Cẩm Khê