Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Công ty An Phước giới thiệu về cây gai xanh AP1 cho người dân xã Phượng Vỹ
24/03/2021
Chiều ngày 19/3, tại hội trường UBND xã Phượng Vỹ, Công ty An Phước (thành phố Hà Nội) phối hợp với UBND xã Phượng Vỹ đã tổ chức hội nghị giới thiệu về cây gai xanh AP1. Tới dự có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo UBND xã Phượng Vỹ, đại diện Công ty An Phước cùng đông đảo bà con nông dân xã Phượng Vỹ.

Tại hội nghị, đại diện Công ty An Phước đã giới thiệu cho bà con về cây gai xanh AP1. Cây gai xanh là loại thực vật thân thảo, có nguồn gốc châu Á, cho sợi và cho lá. Lá cây gai xanh đã được người dân sử dụng làm bánh gai từ lâu đời, tuy nhiên số lượng không lớn. Về sợi, so với các loại cây khác, sợi thu hoạch từ vỏ cây gai xanh có nhiều ưu điểm nổi bật về độ dài, độ bền, sử dụng cho công nghiệp dệt may, yêu cầu số lượng lớn. Vải dệt từ sợi gai có đặc tính dễ nhuộm, có khả năng kháng khuẩn, chống bám bẩn tự nhiên, chống nấm mốc, bền với ánh sáng và dễ phơi khô, chịu được nhiệt độ cao của nước khi giặt. Một đặc điểm ưu việt của loại cây trồng này là lưu lại gốc, trồng một lần có thể thu hoạch trên 10 năm, mỗi năm từ 4 - 5 lứa; là loại cây chịu hạn tốt, thời gian thu hoạch từ 45-50 ngày/lứa, ít sâu bệnh. Do đó, nông dân có thể tiết kiệm chi phí cây giống và công chăm sóc. Được biết nhà máy sản xuất sợi dệt do Công ty An Phước làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động nên cần rất lớn diện tích vùng nguyên liệu. Khi các hộ dân đã ký hợp đồng liên kết với Công ty, Công ty sẽ đảm bảo bao tiêu toàn bộ sản phẩm vỏ cây gai xanh AP1.

            Sau hội nghị này, người dân xã Phượng Vỹ sẽ có thêm lựa chọn giống cây trồng mới để trồng thay cho những loại cây trồng năng suất thấp, ít giá trị kinh tế.

                    T/h Hoàng Nam (Đài TT huyện)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491