Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê tổ chức tập huấn sử dụng phân bón NPK tại xã Tiên Lương.
   02/10/2020
Chiều ngày 30/9/2020, tại hội trường UBND xã Tiên Lương, Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao phối hợp với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê và Hội Nông dân xã Tiên Lương đã tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK Lâm Thao khép kín cho 60 hội viên nông dân xã Tiên Lương.

Tại buổi tập huấn, đại diện công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã phổ biến cho  bà con về tác dụng của từng sản phẩm phân bón NPK, hướng dẫn quy trình, cách bón và tỷ lệ thích hợp cho từng loại cây trồng để đạt hiệu quả và tăng năng suất. Cũng tại buổi tập huấn, bà con đã được hướng dẫn kỹ thuật khép kín IPM. Đây là chương trình quản lý dịch hại tổng hợp như trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật để cây sinh trưởng và phát triển tốt, sử dụng thuốc hóa học hợp lý, đúng kỹ thuật, thăm đồng thường xuyên để nắm được diễn biến về sinh trưởng và phát triển của cây trồng, kịp thời phát hiện và có các biện pháp sử lý dịch hại, ...       Bên cạnh đó, các ý kiến thắc mắc của bà con trong sản xuất nông nghiệp cũng được đại diện của công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao giải đáp tại hội nghị.

         Qua buổi tập huấn nhằm giúp bà con nhận biết được các sản phẩm phân bón chất lượng cao để phục vụ sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất cây trồng, đồng thời áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

                                  Ánh Tuyết – Công chức Văn hóa xã Tiên Lương


Chiều ngày 9/10/2020, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam( 13/10/2004 - 13/10/2020. Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy; Cù Xuân Ân – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng - Cố vấn cao cấp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; giám đốc các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, đem lại giá trị kinh tế cao, bên cạnh việc trồng các hoa màu như ngô, bí đỏ, khoai lang, vụ Đông năm nay toàn huyện Cẩm Khê trồng 800 mẫu rau quả thực phẩm vụ Đông.

Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê phối hợp Hội nông dân xã Minh Tân đã tổ chức hội nghị ra mắt tổ hợp tác nuôi cá giống xã Minh Tân và giải ngân quỹ hộ trợ nông dân thực hiện dự án nuôi cá giống.

Sáng ngày 30/9, tại hội trường UBND xã Yên Tập, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị để phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 92 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê.

Huyện Cẩm Khê có gần 1800 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản, trong đó diện tích thâm canh và bán thâm canh trên 1.000ha; diện tích một vụ lúa, một vụ cá là 785ha; sản lượng thủy sản đạt trên 6.600 tấn. Thời gian qua, các hộ dân trong huyện đã chủ động nguồn giống thủy sản giúp cho bà con giảm chi phí vận chuyển và đem lại hiệu quả kinh tế cao

Sáng 28/9, tại Trung tâm hội nghị huyện, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức tập huấn sử dụng phân bón Lâm Thao cho 90 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch và UVBTV Hội Nông dân cơ sở. Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Phòng kinh doanh Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Chỉ còn ít ngày nữa đến ngày tết Trung thu, tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trên địa bàn huyện nhiều loại hàng hóa được bày bán với các chủng loại, mẫu mã phong phú, đa dạng và giá cả không có sự thay đổi nhiều so với năm trước.

Phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi và trồng trọt đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả cao đối với nhiều hộ dân trên địa bàn xã Sơn Tình, huyện Cẩm Khê. Gia đình ông Hà Dương Quốc ở khu Cửa Miếu là một trong những điển hình như vậy.

Sáng ngày 23/9, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với BCĐ huyện Cẩm Khê về công tác đảm bảo vệ sinh - ATTP trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện.

Ngày 15/09/2020, tại Hội trường UBND xã Sơn Tình, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê gia đoạn I tại xã Sơn Tình. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án huyện Cẩm Khê; lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Cẩm Khê; lãnh đạo Phòng TN-MT, Phòng NN&PTNT; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Sơn Tình và 105 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491