Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Cựu chiến binh làm giàu từ sản xuất gạch bê tông không nung.
29/05/2020
Hưởng ứng phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu tham gia phát triển kinh tế, ông Trần Văn Thiết, hội viên Cựu chiến binh ở khu Xóm Chùa xã Phượng Vỹ đã mạnh dạn vay vốn đầu tư mở xưởng sản xuất gạch bê tông không nung, vừa làm giàu trên vùng đất quê hương và bảo vệ môi trường sinh thái.

Năm 2015 nhận thấy nhu cầu về vật liệu xây dựng tại địa phương tăng nhanh, trong khi các lò gạch thủ công đã bị xóa bỏ vì ô nhiễm môi trường, ông đã tìm hiểu qua sách, báo, các phương tiện thông tin đại chúng về công nghệ sản suất gạch không nung, đi thăm quan các cơ sở sản xuất tại Nam Định. Sau đó, ông mạnh dạn vay vốn mở xưởng mua sắm thiết bị sản xuất gạch không nung như: máy ép gạch khuôn, máy trộn bê tông, xe tải thu gom vật liệu và vận chuyển gạch bán cho khách hàng…. Những năm đầu đi vào hoạt động, xưởng sản xuất gạch của ông mỗi tháng chỉ sản xuất và tiêu thụ được hơn 2 vạn viên, đến nay, với nguyên liệu đá nhỏ xay kết hợp với xi măng, mỗi ngày xưởng sản xuất 3.000 viên, một năm xuất bán ra thị trường trong xã và các xã lận cận trên 60 vạn viên, tạo công ăn việc làm cho 5 lao động địa phương với mức lương trên 6 triệu đồng/tháng.  Sau khi trừ chi phí, mỗi năm gia đình ông  thu nhập gần 400 triệu đồng. Ông Thiết vui vẻ cho biết: “Sản xuất gạch không nung ở địa phương nguồn nguyên liệu thuận tiện; quan trọng nhất là không gây ô nhiễm môi trường. Tôi thấy mô hình này làm rất tốt, thu nhập ổn định cho kinh tế gia đình”.

Để tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, ông chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng uy tín với khách hàng. Nhờ vậy hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Phượng Vỹ cho biết thêm: “Mô hình ép gạch bê tông không nung của Cựu chiến binh Trần Văn Thiết, bảo vệ môi trường không gây ra khói bụi, đây là mô hình rất tích cực, chúng tôi luôn tuyên truyền nhân rộng mô hình này ra hội viên toàn xã”.

Mô hình sản xuất gạch của ông được đánh giá là một trong những mô hình làm ăn hiệu quả, qua đó từng bước góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

                Thực hiện: Mạnh Thuần – Hà Thúy

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491